Ethereum ra mắt testnet mới mang tên Holešky

Hệ sinh thái Ethereum | 16/09/2023 04:09

Mạng thử nghiệm Holešky có nguồn cung 1,6 tỷ ETH, giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung ở testnet Goerli cũ.

Ethereum ra mắt testnet mới mang tên Holešky

Mạng thử nghiệm Holešky có nguồn cung 1,6 tỷ ETH, giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung ở testnet Goerli cũ.

Testnet Holešky

Theo các tài liệu dành cho các nhà phát triển, các nhà phát triển Ethereum đã đưa ra một mạng thử nghiệm mới vào ngày 15 tháng 9. Được gọi là “Holešky”, testnet mới này sẽ được sử dụng để giải quyết, phát triển cơ sở hạ tầng và giao thức. Sepolia sẽ vẫn là hệ thống mạng để phát triển ứng dụng.

Theo nhà phát triển Ethereum Tim Beiko, nguồn cung ban đầu là 1,6 tỷ Ether testnet Holešky (HETH) sẽ được phân bổ cho những validator vào ngày ra mắt Holešky để giúp mạng lưới đi vào hoạt động. Con số này gấp 10 lần số lượng ETH hiện diện trên mạng chính. Beiko tuyên bố rằng các nhà phát triển cảm thấy thoải mái vì các nhà phát triển quen với việc sử dụng nguồn cung 10 tỷ.

👋Hello Holesky, Ethereum’s Newest Testnet🌟

📰Read details below👇#cryptonews #ETH pic.twitter.com/Z6DUMkOExz

— Amy 🌟🌟 Kols Network (@Amyykols) September 14, 2023

Trước đây, mạng thử nghiệm Goerli được sử dụng để kiểm tra sự phát triển về khả năn stake, cơ sở hạ tầng và giao thức mới. Goerli là mạng thử nghiệm Ethereum lâu đời nhất đang hoạt động, được ra mắt vào năm 2018. Vào tháng 10, các nhà phát triển giao thức bắt đầu phàn nàn rằng Goerli có nguồn cung Goerli ETH quá thấp để đáp ứng đầy đủ nhu cầu thử nghiệm. Với nguồn cung HETH ban đầu lớn, Holešky được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Kể từ khi  testnet Sepolia được ra mắt vào năm 2021, nhóm Ethereum đã kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng chuyển từ Goerli sang Sepolia, chỉ để lại các nhà phát triển giao thức trên mạng cũ trước khi ra mắt Holešky. Nhóm dự định ngừng sử dụng Goerli vào tháng 1 năm 2024. Sau khi ngừng sử dụng, Goerli sẽ được duy trì thêm một năm nữa, sau đó ngừng hoạt động hoàn toàn.

Holešky sẽ giúp ích rất nhiều vì các nhà phát triển Ethereum có một lộ trình đầy tham vọng phía trước. Họ dự định triển khai proto-danksharding, danksharding và các tính năng khác mà họ tin rằng sẽ giảm phí, cũng như các tính năng như cây Verkle, nhằm mục đích giúp việc chạy một node ít tốn kém hơn. Mỗi tính năng này sẽ cần được thử nghiệm trên mạng thử nghiệm trước khi triển khai trên mạng chính.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]