OpenSea phủ nhận giám đốc điều hành có liên quan đến vụ lừa đảo 60 triệu USD

Hệ sinh thái Ethereum | 12/10/2023 07:10

Cả NFT Ethics và Lookonchain đều cáo buộc giám đốc điều hành OpenSea đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá dự án AnubisDAO tới các nhà đầu tư.

OpenSea phủ nhận giám đốc điều hành có liên quan đến vụ lừa đảo 60 triệu USD

Cả NFT Ethics và Lookonchain đều cáo buộc giám đốc điều hành OpenSea đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá dự án AnubisDAO tới các nhà đầu tư.

OpenSea phủ nhận liên quan đến AnubisDAO

Nền tảng giao dịch NFT hàng đầu OpenSea cho biết không hề có bằng chứng nào cho thấy một nhân viên cũ có liên quan đến vụ lừa đảo AnubisDAO khét tiếng vào năm 2021 sau những cáo buộc mới trên mạng xã hội.

Trong một chủ đề ngày 6 tháng 10 trên X (trước đây là Twitter), tài khoản ẩn danh NFT Ethics đã gắn thẻ OpenSea, yêu cầu họ phản hồi những cáo buộc rằng cựu giám đốc điều hành của họ là Kevin Pawlak có liên quan đến danh tính bút danh “0xSisyphus” và có liên quan đến nhiều giao dịch kinh doanh đáng ngờ khác nhau.

Cả NFT Ethics và tài khoản phân tích blockchain Lookonchain đều cáo buộc rằng 0xSisyphus, và do đó là Pawlak đã đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá dự án AnubisDAO tới các nhà đầu tư ngay trước khi dự án chuyển số tiền mới huy động được sang một loạt ví bên ngoài.

Bài đăng của NFT Ethics đã cố gắng giải thích rằng vai trò bị cáo buộc của Pawlak trong vụ rugpull của AnubisDAO đã được các nhà phát triển khác tính toán trước và rửa số tiền thu được thông qua memecoin Pepe (PEPE).

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của OpenSea nói rằng họ không biết về sự tham gia của Pawlak vào bất kỳ hoạt động nào như vậy nhưng cũng lưu ý rằng Palwak nhiều hạn chế khi làm việc ở đó.

Đại diện công ty cho biết: “Hơn nữa, chúng tôi không có mối liên hệ hoặc thông tin nào về các dự án được đề cập, vì chúng diễn ra trước thời điểm anh ấy làm việc tại OpenSea”.

Vào tháng 10 năm 2021, AnubisDAO đã huy động được 13.556 ETH trị giá 60 triệu USD vào thời điểm đó  từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khoảng 20 giờ sau, số tiền này đã được gửi đến một số địa chỉ ví khác nhau, khiến các nhà đầu tư mất trắng ngay sau đó.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]