Sandbox là gì? SAND là gì? Thông tin chi tiết về dự án Metaverse The Sandbox

Metaverse - Web3 | 18/04/2023 03:04

The Sandbox cùng Decentraland là 2 cái tên nổi bật ở chu kỳ tăng trưởng trước đó ở mảng Gamefi. Dex88 sẽ mang đến thông tin chi tiết chi tiết về The Sandbox trong bài viết dưới đây.

Sandbox là gì? SAND là gì? Thông tin chi tiết về dự án Metaverse The Sandbox

The Sandbox là Metaverse gaming hàng đầu trên Ethereum

The Sandbox cùng Decentraland là 2 cái tên nổi bật ở chu kỳ tăng trưởng trước đó ở mảng Gamefi. Dex88 sẽ mang đến thông tin chi tiết chi tiết về The Sandbox trong bài viết dưới đây.

The Sandbox là gì ?

The Sandbox là nền tảng phi tập trung về game kết hợp thực tế ảo xây dựng trên blockchain Ethereum. The Sandbox cho phép người dùng ít am hiểu về công nghệ có thể tạo các NFT, trải nghiệm chúng trên nền tảng và kiếm tiền từ chúng.

Sự thành công của The Sandbox (2011) và The Sandbox Evolution (2016) ở mảng game truyền thống khiến Pixowl - nhà phát hành The Sandbox phát triển tựa game này trên blockchain. Mục đích mang đến quyền sở hữu với các tài sản mang tính sáng tạo dưới dạng NFT và giúp người chơi kiếm tiền khi tham gia hệ sinh thái.

Mảnh ghép của The Sandbox

Metaverse Sandbox bao gồm 3 sản phẩm tích hợp mang lại trải nghiệm toàn diện cho Players và Creators:

VoxEdit

VoxEdit cho phép người dùng tạo các mô hình voxel trong The Sandbox - là các pixel 3D. Đây là gói tạo NFT dành cho Mac hoặc PC cho phép người dùng tạo và tạo chuyển động cho bất kỳ đối tượng 3D nào như con người, xe cộ, động vật,...

VoxEdit trong The Sandbox

Marketplace

Đầu tiên, người dùng tải các tác phẩm sáng tạo của họ lên mạng IPFS cung cấp khả năng lưu trữ phi tập trung và giúp họ đăng ký quyền sở hữu của mình trên blockchain. Sau đó các tác phẩm này trở thành tài sản mà họ có thể bán tại đây, người dùng cũng có thể mua các tác phẩm được niêm yết trên Marketplace.

Marketplace trên The Sandbox

Game Maker

Với sự trợ giúp của Game Maker, bất kỳ ai cũng có thể tạo trò chơi 3D của riêng mình miễn phí. Ngay cả những người sáng tạo không có bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào cũng có thể tự tạo các trò chơi 3D tuyệt đẹp trong vòng vài phút nhờ các công cụ dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Tính năng nổi bật của The Sandbox

1/ Không giống như các thế giới ảo khác, Metaverse Sandbox được xây dựng trên blockchain Ethereum, đảm bảo tính minh bạch và tính bất biến. Điều này có nghĩa là mọi nội dung được tạo trong Metaverse Sandbox là duy nhất và quyền sở hữu được xác minh trên blockchain.

2/ Nền tảng Metaverse này cho phép người dùng sáng tạo tác phẩm của riêng họ bằng cách sử dụng VoxEdit, một công cụ tạo mô hình 3D mạnh mẽ. Công cụ này cho phép người dùng tạo nội dung tùy ý, chẳng hạn như xe hơi, tòa nhà và những tác phẩm tạo ra có thể được sử dụng trong Sandbox Metaverse. Metaverse Sandbox cũng có một Marketplace nơi người dùng có thể mua và bán nội dung, cung cấp một cách độc đáo để người sáng tạo kiếm tiền từ tác phẩm của họ.

3/ The Sandbox cũng là một nền tảng xã hội cho phép người dùng tương tác với nhau thông qua thế giới ảo. Người dùng có thể tham dự các sự kiện, chơi trò chơi và khám phá cùng nhau, tạo cảm giác cộng đồng trong Metaverse. Metaverse Sandbox cũng cho phép truy cập đa nền tảng, nghĩa là người dùng có thể truy cập thế giới ảo từ các thiết bị khác nhau.

4/ Nền tảng này có một cách tiếp cận độc đáo đối với quyền sở hữu đất đai. Người dùng có thể mua đất ảo trong Metaverse, sau đó có thể sử dụng để xây dựng các cấu trúc và trải nghiệm. Điều này mang lại cơ hội cho người dùng sở hữu 1 phần thế giới ảo và xây dựng nó theo phong cách của họ.

Đội ngũ phát triển của The Sandbox

Sandbox được thành lập bởi Arthur Madrid - CEO & Co-Founder và Sébastien Borget - COO & Co-founder. 

Ngoài ra còn hơn 40 thành viên dày dạn kinh nghiệm trong việc phát triển game.

Đội ngũ phát triển của The Sandbox

Đối tác

The Sandbox hợp tác với nhiều công ty truyền thống trong việc phát triển Metaverse như:

 • Công ty Atari: Một công ty game được thành lập vào năm 1972, Sandbox sẽ cho phép Atari giới thiệu về nội dung game của họ thông qua Metaverse Sandbox phát triển.
 • SBS Game Academy: Một tổ chức giáo dục về game online ở Hàn Quốc, SBS Game Academy sẽ phát triển một chương trình giảng dạy về The Sandbox Game Maker.
 • Shaun the Sheep: Các nhân vật hoạt hình của Shaun the Sheep sẽ được chuyển sang The Sandbox dưới dạng Asset trên nền tảng.
 • Matic Network: Một blockchain hàng đầu hỗ trợ về mảng Game blockchain, Matic Network tối ưu hóa các giao dịch và tăng khả năng mở rộng cho Sandbox.

Roadmap của The Sandbox

Updating…

SAND là gì

SAND là token gốc của dự án The Sandbox với nhiều tính năng như sử dụng thanh toán trong hệ sinh thái, Stake, quản trị nền tảng thông qua DAO hay dùng làm khoản tài trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái.

Thông tin cơ bản token SAND

 • Token Name: SAND Token.
 • Ticker: SAND.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.
 • Circulating Supply: 1,499,470,108 SAND.

Tokenomics của SAND

 • Company Reserve: 25.82% - 774,722223 SAND.
 • Team: 19% - 570,000,000 SAND.
 • Seed Sale: 17.18% - 515,277,777 SAND.
 • Foundation: 12% - 360,000,000 SAND.
 • Binance Launchpad Sale: 12% - 360,000,000 SAND.
 • Advisors: 10% - 300,000,000 SAND.
 • Strategic Sale: 4% - 120,000,000 SAND.

Tokenomics của SAND(nguồn:CoinGecko)

Thời gian trả token SAND

Thời gian trả token SAND(nguồn:Coingecko)

Mua bán SAND ở đâu ?

CEX

Token SAND đã được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu như Binance hay Coinbase, anh em có thể tìm mua tại đây.

DEX

Token SAND cũng có pool thanh khoản trên các DEX hàng đầu như Uniswap hay SushiSwap, anh em có thể sử dụng ví phi tập trung tìm mua tại đây.

Kết luận

Metaverse đang trong giai đoạn đầu phát triển và còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá trong tương lai. Ở chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của thị trường, The Sandbox vẫn sẽ là cái tên có chỗ đứng ở mảng Metaverse.

Có thể bạn quan tâm :

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]