Platypus DeFi tiếp tục bị hacker tấn công 

Tin tức thị trường | 12/10/2023 06:10

Đây là lần thứ 3 Platypus bị tấn công vào năm 2023, với một vụ đánh cắp hơn 8,5 triệu USD vào tháng 2 và một vụ khác lấy đi 157.000 USD vào tháng 7.

Platypus DeFi tiếp tục bị hacker tấn công 

Đây là lần thứ 3 Platypus bị tấn công vào năm 2023, với một vụ đánh cắp hơn 8,5 triệu USD vào tháng 2 và một vụ khác lấy đi 157.000 USD vào tháng 7.

Giao thức Platypus bị tấn công flashloan

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Platypus đã mất hơn 2 triệu USD tài sản sau khi bị tấn công flashloan trên nền tảng của nó. Giao thức đã đình chỉ tất cả các pool thanh khoản để đối phó với cuộc tấn công.

Theo nền tảng bảo mật blockchain CertiK, nền tảng DeFi này đã phải hứng chịu ba cuộc tấn công, với tổng số tiền bị đánh cắp là 2,23 triệu USD. Vào ngày 12 tháng 10, cuộc tấn công đầu tiên đã diễn ra đã khiến Platypus thiệt hại 1,2 triệu USD. Cuộc tấn công thứ hai xảy ra vài giờ sau đó, đánh cắp hơn 575.000 USD. Chỉ một phút sau, cuộc tấn công thứ ba đã diễn ra tiếp tục lấy đi hơn 450.000 USD.

Platypus là giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số tự động bằng cách sử dụng nhóm thanh khoản thay vì sổ lệnh truyền thống, nơi có người mua và người bán. Nền tảng này đã huy động được 3,3 triệu USD vào năm 2021 trong vòng tài trợ do Three Arrows Capital dẫn đầu.

Nền tảng DeFi bị thua lỗ do tấn công flashloan. Trong kiểu tấn công này, các nhà giao dịch sẽ khai thác lỗ hổng cho phép họ vay tiền điện tử ngay lập tức mà không cần cung cấp tài sản thế chấp cần thiết cho giao dịch.

CertiK lưu ý rằng cuộc tấn công cho vay nhanh gần đây là cuộc tấn công thứ ba vào Platypus vào năm 2023. Vào ngày 16 tháng 2, giao thức này đã mất 8,5 triệu đô la trong một lần khai thác tương tự, điều này cũng dẫn đến việc de-peg của Platypus USD stablecoin, đẩy giá của nó từ 1 đô la xuống còn 0,48 USD. Theo CertiK, giao thức này cũng đã mất khoảng 157.000 USD trong một vụ khai thác khoản vay nhanh vào tháng 7.

Vào tháng 3, Platypus đã tạo ra một cổng bồi thường cho những nạn nhân bị thiệt hại trong cuộc tấn công vào tháng Hai. Cổng thông tin này được sử dụng để người dùng có thể xác minh số tiền bồi thường mà họ có thể nhận được từ nền tảng và cho phép họ nêu lên mối lo ngại của mình trước khi tiền được phân phối.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]