Tỷ phú Mark Cuban bị hack 870.000 USD tiền điện tử

Tin tức thị trường | 16/09/2023 02:09

Tỷ phú Mark Cuban xác nhận ông ấy đã bị hack, tuy nhiên vẫn chưa biết chính xác vụ tấn công diễn ra như thế nào.

Tỷ phú Mark Cuban bị hack 870.000 USD tiền điện tử

Tỷ phú Mark Cuban xác nhận ông ấy đã bị hack, tuy nhiên vẫn chưa biết chính xác vụ tấn công diễn ra như thế nào.

Tỷ phú Mark Cuban bị hack ví nóng

Số tiền điện tử trị giá gần 900.000 USD được cho là đã bị rút khỏi một trong những ví nóng của tỷ phú đầu tư tiền điện tử và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban.

Thám tử blockchain độc lập @WazzCrypto là người đầu tiên phát hiện vụ hack vào khoảng 8 giờ tối ngày 15 tháng 9, sau khi họ phát hiện hành vi đáng ngờ xảy ra với một trong những ví của Cuban mà người đàn ông 65 tuổi này đã không tương tác trong khoảng 5 tháng.

Theo lịch sử giao dịch trên Etherscan, một số loại tiền điện tử như USDC và USDT, cùng với đó là Staked Ether (stETH) đã bất ngờ bị rút khỏi ví trong vòng 10 phút.

Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi một số USDC trị giá 2 triệu USD khác sau đó cũng bị rút và gửi đến một ví khác, khiến WazzCrypto nghi ngờ rằng Cuban có thể vừa di chuyển tài sản đi khắp nơi.

Tuy nhiên, vài giờ sau, Cuban xác nhận với DL News rằng anh ấy đã truy cập MetaMask lần đầu tiên sau nhiều tháng và mơ hồ nhận ra rằng hacker có thể đã theo dõi và chờ đợi một lúc để tấn công.

Cuban nói thêm rằng ông đã chuyển toàn bộ tài sản còn lại sang Coinbase Custody, về cơ bản xác nhận rằng giao dịch trị giá 2 triệu USDC là của ông.

Về vụ hack, cộng đồng đã nhanh chóng chỉ ra rằng trái ngược với việc tin tặc theo dõi hoạt động của Cuban, vị tỷ phú đã làm gì đó sai lầm dẫn đến mất mát số tiền trên.

Một số người cho rằng Cuban có thể đã ký nhầm một giao dịch độc hại, trong khi những người khác khẳng định rằng khóa riêng của ông đã bị xâm phạm do tiền được chuyển trực tiếp ra khỏi ví.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Cuban gây sự chú ý trên thị trường tiền điện tử. Trở lại tháng 6 năm 2021, Mark Cuban đã thiệt hại một khoản đầu tư lớn ở một dự án stablecoin thuật toán có tên Iron Finance trong bối cảnh ngân hàng gặp vấn đề “bank run”.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]