Phần thưởng khối 1 triệu USD từ MEV bot

Hệ sinh thái Ethereum | 31/07/2023 06:07

Phần thưởng khối cao nhất được tạo gần đây là 584 ETH, được tạo bởi các giao dịch chạy trước bot MEV trong thời kỳ hỗn loạn DeFi.

Phần thưởng khối 1 triệu USD từ MEV bot

Phần thưởng khối cao nhất được tạo gần đây là 584 ETH, được tạo bởi các giao dịch chạy trước bot MEV trong thời kỳ hỗn loạn DeFi.

MEV bot thu lợi lớn từ sự việc Curve Finance

Vụ tấn công Curve Finance gần đây đã dẫn đến một trong những khối phần thưởng có giá trị lớn nhất từ trước đến nay là 584.05 ETH từ MEV bot.

Vào ngày 31 tháng 7, nhà phát triển cốt lõi Ethereum “eric.eth” đã báo cáo rằng hôm nay là ngày có phần thưởng khối lớn nhất lịch sử trên Ethereum, đồng thời cho biết thêm nguyên nhân là do sự việc tấn công Curve Finance vào ngày 30 tháng 7.

MEV bot được thiết kế để tạo thêm doanh thu bằng cách sắp xếp lại hoặc chèn các giao dịch vào một khối thông thường khác để tìm kiếm lợi nhuận từ nhà đầu tư.

Phần thưởng block từ MEV bot cao kỉ lục

Phần thưởng khối MEV bot cao nhất là 584.05 ETH, trị giá khoảng 1 triệu USD được xác nhận vào lúc 1:34 sáng UTC ngày 31 tháng 7. Theo Beaconcha.in, phần thưởng khối cho 345 ETH và 247 ETH vào khoảng thời gian đó.

Vụ tấn công Curve Finance vừa qua tạo ra cơ hội vàng để các MEV bot cạnh tranh với hacker và các chuyên gia bảo mật để giành lợi nhuận về phía mình. Dù vậy, không phải MEV bot nào cũng thuộc phe phản diện. 

Một MEV bot có tên c0ffeebabe.eth đã trả lại 2.879 ETH có giá trị tương đương 5.6 triệu USD cho Curve Finance.

MEV bot này đã giành giật từ tay hacker đang tấn công pool CRV/ETH và trao trả lại, hành động này đã được sự tán dương từ cộng đồng.

Sau vụ tấn công, giá token CRV đã giảm 12% và đang giao dịch ở mức 0.64 USD, khối lượng giao dịch đạt 327 triệu USD. Dex88 sẽ cập nhật thêm thông tin khi có thông báo mới nhất từ phía dự án.

Biểu đồ giá token CRV 24h qua(nguồn:CoinmarketCap)

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]