Alameda Research đã mất 190 triệu USD vì lừa đảo và các blockchain có vấn đề

Tin tức thị trường | 12/10/2023 07:10

Cựu kỹ sư của Alameda Research Aditya Baradwaj cho biết một nhà giao dịch đã mất hơn 100 triệu USD sau khi nhấp vào một liên kết giả mạo.

Alameda Research đã mất 190 triệu USD vì lừa đảo và các blockchain có vấn đề

Cựu kỹ sư của Alameda Research Aditya Baradwaj cho biết một nhà giao dịch đã mất hơn 100 triệu USD sau khi nhấp vào một liên kết giả mạo.

Thông tin mới nhất về quỹ đầu tư Alameda Research

Theo một cựu kỹ sư của công ty, quỹ phòng hộ của FTX có tên Alameda Research đã mất ít nhất 190 triệu USD tiền giao dịch do những vụ lừa đảo được cho là có thể phòng tránh được.

Trong một bài đăng ngày 12 tháng 10 đăng tải trên Twitter có tiêu đề “The Hacks”, cựu kỹ sư của Alameda Research đã trở thành người tố cáo Aditya Baradwaj tuyên bố rằng sự nhanh nhẹn “ngoạn mục” của công ty đã dẫn đến “sự cố bảo mật lớn” thường xuyên vài tháng một lần.

Trong một ví dụ về một trong những vụ khai thác lớn nhất, Baradwaj tuyên bố một trader tại Alameda đã từng mất hơn 100 triệu USD tiền của công ty sau khi nhấp vào một liên kết độc hại được quảng cáo lên đầu kết quả tìm kiếm của Google.

Baradwaj cho biết trader này đang cố gắng ký kết một giao dịch tài chính phi tập trung(Defi).

Trong một ví dụ khác, ông cho biết Alameda yield farming trên một blockchain mới có nhiều vấn đề quan ngại – một động thái khiến quỹ đầu tư cuối cùng phải chịu khoản lỗ hơn 40 triệu USD.

Baradwaj viết rằng người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried tin rằng “điều quan trọng nhất” đối với Alameda và FTX là khả năng di chuyển nhanh chóng của họ. Ông nói, đặc tính này đã khiến Alameda thường xuyên phớt lờ các thông lệ kỹ thuật và kế toán theo tiêu chuẩn ngành đối với các công ty như vậy.

Điều này dẫn đến một sự cố bảo mật khác khiến công ty thiệt hại hàng triệu USD sau khi phiên bản cũ của tệp văn bản gốc chứa chìa khóa ví của Alameda bị rò rỉ. Baradwaj giải thích: Kẻ tấn công đã chuyển tiền ra khỏi “một số sàn giao dịch” và tổn thất phát sinh lên tới hơn 50 triệu USD. Ông ấy nói rằng Alameda đã phải trải qua nhiều sự cố tương tự như những sự việc trên, nhưng nhiều sự cố trong số đó xảy ra trước thời điểm ông ấy làm việc tại công ty.

Thông tin của Baradwaj được đưa ra trong bối cảnh cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison đứng ra làm chứng chống lại Bankman-Fried vào ngày thứ sáu của phiên tòa xét xử. Những ngày trước đó, một số đồng nghiệp cũ, trong đó có Adam Yedidia và Gary Wang đã đưa ra vô số bằng chứng mới chống lại cựu tỷ phú.

Wang đã thừa nhận đã viết code cho phép Alameda giao dịch với hạn mức tín dụng gần như không giới hạn từ FTX, trong khi Caroline Ellison đã giải thích các chi tiết phức tạp về cáo buộc FTX chuyển tiền với Alameda.

Bankman-Fried đã cam kết không phạm tội đối với các cáo buộc chống lại mình và khẳng định mình vô tội trong phiên tòa đang diễn ra.

Trên đây là diễn biến mới nhất từ vụ kiện đang diễn ra, Coin28 sẽ cập nhật thông tin sớm nhất cho anh em.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]