Axie Infinity là gì? Token AXS là gì? Cách kiếm tiền từ Axie Infinity mới nhất

Gamefi | 10/04/2023 11:04

Axie Infinity từng làm mưa làm gió vào cuối năm 2021 trên thị trường game blockchain và trở thành startup tỷ đô của Việt Nam. Điều gì tạo nên sự thành công của Axie Infinity? Dex88 sẽ mang đến thông tin chi tiết về dự án ngay sau đây.

Cùng chuyên mục:

Axie Infinity là gì? Token AXS là gì? Cách kiếm tiền từ Axie Infinity mới nhất

Axie Infinity - Gamefi hàng đầu do Việt Nam phát triển

Axie Infinity từng làm mưa làm gió vào cuối năm 2021 trên thị trường game blockchain và trở thành startup tỷ đô của Việt Nam. Điều gì tạo nên sự thành công của Axie Infinity? Dex88 sẽ mang đến thông tin chi tiết về dự án ngay sau đây.

Axie Infinity là gì ?

Axie Infinity là trò chơi được tích hợp blockchain hay còn gọi là Gamefi, người chơi có thể kiếm tiền dựa bằng việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game hoặc nuôi dưỡng nâng cấp thú cưng.

Vào thời điểm thị trường tiền điện tử tăng trưởng, chơi game Axie Infinity trở thành nghề ở các nước Đông Nam Á giúp họ trang trải chi phí cuộc sống. Tựa game này cũng trở thành cái tên đứng đầu mảng Gamefi lúc bấy giờ với lượng người dùng hàng ngày từng đạt con số 3 triệu.

Người dùng hoạt động trên Axie Infinity vào năm 2021

Sự ra đời

Sự phát triển của Axie Infinity bắt đầu vào năm 2017, dưới sự dẫn dắt của người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Thành Trung, cùng với Tú Đoàn, Aleksander Larsen, Jeffrey Zirlin và Andy Ho. Nguyễn Thành Trung trước đây đã trải nghiệm trò chơi CryptoKitties - tựa game NFT đầu tiên trên Ethereum trước khi anh ấy bắt đầu xây dựng tựa game Axie Infinity.

Quá trình phát triển

Tháng 10 năm 2018, nhóm phát triển đã phát hành hệ thống chiến đấu đầu tiên của Axie Infinity. Quá trình phát triển ứng dụng và hệ thống chiến đấu thẻ bài thời gian thực bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 và bản alpha đã được phát hành vào tháng 12 năm 2019.

Sky Mavis - công ty phát hành Axi Infinity ra mắt ví Ronin vào đầu năm 2021, điều này giúp giảm phí giao dịch đắt đỏ trên Ethereum cũng như cải thiện tốc độ giao dịch.

Mặc dù dự án chỉ kiếm về khoảng 20 triệu USD trong 3 năm ra mắt, nhưng họ đã gọi vốn thành công 485 triệu USD vào tháng 8 năm 2021.

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2021, dự án đạt mức giá cao nhất lịch sử hơn 150 USD, giúp vốn hóa Axie Infinity chạm mốc 9.78 tỷ USD. Điều này giúp Sky Mavis trở thành startup kỳ lân của Việt Nam ở lĩnh vực tiền điện tử.

Tuy nhiên sự suy thoái của thị trường tiền điện tử sau đó đã khiến lượng người chơi sụt giảm đáng kể, giá token AXIE giảm xuống mức 6 USD vì nguồn cung ngày càng tăng nhưng cầu giảm mạnh.

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2022, một trong những vụ hack lớn nhất lịch sử Crypto, hacker đã đánh cắp 620 triệu USD tài sản trên mạng Ronin. Tuy nhiên Sky Mavis cùng sự hỗ trợ của sàn giao dịch Binance đã khắc phục hậu quả và đền bù thiệt hại cho người dùng. 

Axie Infinity hoạt động như thế nào ?

Axie

Axie Infinity hoạt động theo cơ chế play-to-earn, tức người dùng tham gia chơi, hoàn thành các nhiệm vụ để nhận về phần thưởng là các vật phẩm trong game hoặc cạnh tranh vị trí top đầu để nhận về token AXS.

Để bắt đầu tham gia play-to-earn, người chơi cần có tài khoản và 3 Axie(thú chiến đấu), những Axie này được mua tại chợ NFT của Axie Infinity. Tức người chơi cần nạp tiền ban đầu để được tham gia chơi và kiếm tiền.

Khi đã có đủ Axie để tham player-to-earn, người chơi sẽ tham gia chơi với các hình thức PVP và PVE để nhận về Smooth Love Potion (SLP) - token trong game của Axie Infinity.

Ngoài ra, người chơi có thể nuôi những Axie và lai tạo chúng để tạo ra chủng loài mới có giá trị hơn dựa vào độ hiếm.

Axie và các kĩ năng khi tham gia PVP hoặc PVE

Land

Là những bất động sản ảo đóng vai trò là cơ sở hoạt động của Axie, người chơi có thể nâng cấp theo thời gian bằng những vật liệu tìm được. Ngoài ra chủ sở hữu Land còn có thể tìm thấy token AXS hoặc sử dụng token này để chiếm giữ những mảnh đất mới.

Land trong game Axie Infinity

Cách kiếm tiền từ Axie Infinity

Trước tháng 8 năm 2022

Người tham gia khởi đầu bằng 3 thú cưng Axie để có thể play-to-earn, khi hoàn thành các nhiệm vụ trong game người chơi sẽ nhận về token SLP, sau đó quy đổi sang tiền Việt.

Ở thời điểm thị trường sôi động, người chơi có thể kiếm về hàng nghìn USD mỗi tháng, trong khi đó phần thưởng cho top player lên tới hàng triệu USD.

Ngoài ra, người chơi còn có thể buôn bán các Axie trên chợ NFT nhằm kiếm về lợi nhuận khi giá biến động mạnh và thanh khoản lớn.

Sau tháng 8 năm 2022

Thời điểm thị trường ảm đạm khiến lượng người chơi sụt giảm, trong khi đó lạm phát cao khiến giá token SLP giảm sâu khiến việc kiếm tiền từ game gặp nhiều khó khăn. Đội ngũ phát triển Axie Infinity đã đưa ra nhiều giải pháp và loại bỏ việc play-to-earn như trước với những thay đổi sau:

 • Loại bỏ phần thưởng SLP ở chế độ chơi phiêu lưu
 • Hủy bỏ nhiệm vụ hàng ngày
 • Thay đổi cơ cấu phần thưởng cũng như cơ chế game

Phiên bản mới này không còn yêu cầu người chơi phải có 3 Axie, người chơi nhận Axie khởi đầu miễn phí. Điều này giúp Axie Infinity tiếp cận với những người chơi mới và đảm bảo cân bằng nền kinh tế trong game.

Roadmap của Axie Infinity

Roadmap Axie Infinity

 1. Sửa lỗi, đánh bóng và tinh chỉnh cân bằng
 2. Phát hành APK dành cho thiết bị di động
 3. Độ trễ khi xem trực tiếp eSports
 4. Có thể thưởng AXS cho người chơi trên Bảng xếp hạng.
 5. Có thể phân phối SLP dưới dạng phần thưởng trong trò chơi
 6. Cho phép các Bùa và Ấn thạch NFT được chế tạo và đúc
 7. Thêm cập nhật Bùa chú và Ấn thạch

Đội ngũ phát triển của Axie Infinity

Sky Mavis - công ty phát triển Axie Infinity, đội ngũ bao gồm nhiều nhân viên và có trụ sở chính tại Việt Nam.

 • Trung Thanh Nguyen – CEO
 • Aleksander Leonard Larsen – COO
 • Tu Doan – Art Director and Game Designer
 • Andy Ho – CTO
 • Jeffrey Zirlin – Growth Lead

Đội ngũ phát triển của Axie Infinity

Thông tin token AXS

Thông tin cơ bản

 • Token Name: AXS Token.
 • Ticker: AXS.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0xf5d669627376ebd411e34b98f19c868c8aba5ada
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 270,000,000 AXS.
 • Circulating Supply: 115,949,113 AXS.

Tokenomics của AXS

Token AXS được phân bổ như sau:

 • 11.00% - Public Sale
 • 4.00% - Private Sale
 • 29.00% - Reward
 • 20.00% - Play to Earn
 • 7.00% - Advisors
 • 21.00% - Sky Mavis
 • 8.00% - Ecosystem Fund

 

Tokenomics của AXS(nguồn:CoinGecko)

Lịch trả token AXS

Lịch trả token AXS(nguồn:CoinGecko)

SLP là gì?

SLP là token thứ 2 của dự án Axie Infinity, token này là viết tắt của từ Smooth Love Potion dùng trong việc trả thưởng cho người chơi.

Mua bán AXS ở đâu ?

CEX

Token AXS đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance hay Bybit, anh em có thể mua bán tại đây với phí giao dịch thấp và thanh khoản cao.

DEX

Token AXS có pool thanh khoản trên Uniswap và Pankaswap, anh em có thể mua bán tại các DEX này.

Kết luận

Với những nâng cấp cải tiến trong thời gian tới, Axie Infinity sẽ sớm trở lại khi thị trường có dấu hiệu hồi phục. Qua bài viết trên, hi vọng anh em đã có cái nhìn tổng quan về dự án hàng đầu Gamefi do người Việt phát triển.

Có thể bạn quan tâm :

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]