Hacker trả lại 5,495 ETH cho dự án

Hệ sinh thái Ethereum | 05/08/2023 01:08

Hacker rút cạn các pool trên Curve Finance, đánh cắp khoảng 70 triệu USD nhưng bắt đầu trả tiền lại cho các dự án.

Hacker trả lại 5,495 ETH cho dự án

Hacker rút cạn các pool trên Curve Finance, đánh cắp khoảng 70 triệu USD nhưng bắt đầu trả tiền lại cho các dự án.

Hacker trả lại tiền và đồng ý nhận thưởng

Giao thức tài chính NFT có tên JPEG'd đã xác nhận rằng 5,495 ETH đã được kẻ tấn công Curve Finance trả lại, tương đương gần 10 triệu USD. Để đổi lấy việc trả lại số tiền, hacker đã nhận được khoản tiền thưởng trị giá 610.6 ETH (1,1 triệu USD).

JPEG'd là một giao thức cho vay phi tập trung cho phép người dùng vay tiền từ NFT được thế chấp của họ. Là một phần của vụ hack lớn trên Curve Finance, giao thức này đã mất số tiền điện tử trị giá 11.6 triệu USD. Trong một thông báo vào ngày 4 tháng 8 trên X (Twitter), nhóm đã tuyên bố rằng tiền đã được trả lại cho địa chỉ ví đa chữ ký của tổ chức tự trị phi tập trung của JPEG.

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đã phải đối mặt với thiệt hại nặng nề vào cuối tháng 7, sau khi một số pool thanh khoản trên Curve Finance bị hacker tấn công.

Tin tặc đã quản lý để khai thác lỗ hổng bảo mật trong ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Vyper mà các pool này đã được mã hóa và tổng thiệt hại ước tính vào khoảng 70 triệu USD tài sản tiền điện tử.

Việc khai thác đã ảnh hưởng đến các dự án như sàn giao dịch phi tập trung Ellipsis, nền tảng cho vay Alchemix, JPEG'd và giao thức tổng hợp Metronome, tất cả đều chứng kiến tài sản trị giá hàng triệu đô la bị đánh cắp từ các pool thanh khoản, trong khi Curve Finance cũng mất khoảng 22 triệu USD cho Curve DAO (CRV).

Vào ngày 3 tháng 8, Curve, Metronome và Alchemix đã cùng nhau công bố một sáng kiến nhằm lấy lại số tiền bị đánh cắp, cung cấp cho hacker 10% tiền thưởng và không có hành động pháp lý nào nếu họ trả lại 90% số tiền còn lại.

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, tin tặc đã đồng ý với thỏa thuận và dần dần bắt đầu trả lại số tiền bị đánh cắp cho các dự án khác nhau.

Ngoài JPEG'd, cho đến nay, họ đã trả lại 4.820,55 Alchemix ETH (alETH), trị giá khoảng 8.8 triệu USD cho nhóm Alchemix Finance và 1 ETH (1,829 đô la) cho nhóm Curve Finance.

Token quản trị CRV của Curve Finance đã có sự hồi phục đáng kể sau thông tin trên, tăng 6% và đang giao dịch ở mức 0.608, khối lượng giao dịch đạt mức 162 triệu USD trong 24h qua.

Biểu đồ giá CRV 24h qua(nguồn:CoinmarketCap)

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]