Ví hacker FTX có động thái sau gần 1 năm ngủ yên

Tin tức thị trường | 30/09/2023 11:09

Kẻ tấn công sàn giao dịch FTX vào cuối năm ngoái đã có động thái di chuyển 2.500 ETH sau một thời gian dài không có động tĩnh.

Ví hacker FTX có động thái sau gần 1 năm ngủ yên

Kẻ tấn công sàn giao dịch FTX vào cuối năm ngoái đã có động thái di chuyển 2.500 ETH sau một thời gian dài không có động tĩnh.

Diễn biến mới nhất từ vụ hack FTX

Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ tấn công vào sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã có sự di chuyển. Dữ liệu từ blockchain cho thấy số tiền gắn liền với sự sụp đổ của FTX đã được di chuyển lần đầu tiên kể từ khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái.

Khoảng 2.500 Ethereum từ vụ hack đã được chia thành nhiều giao dịch. Tin tặc đã sử dụng các công cụ bảo mật như bộ định tuyến Thorchain và ví Railgun. Việc chuyển tiền cho thấy kẻ khai thác hiện đang truy cập vào các quỹ không hoạt động lâu dài gần một năm sau đó.

Hoạt động gần đây nhất của địa chỉ ví kẻ tấn công

Thủ phạm và phương pháp chính xác đằng sau vụ tấn công đánh cắp hàng triệu USD từ sàn giao dịch FTX năm ngoái vẫn chưa rõ ràng. Nhưng các tài khoản được liên kết với sàn giao dịch và chi nhánh FTX US của nó đã đột ngột bị cạn kiệt vào ngày 11 tháng 11. Vụ tấn công xảy ra khi người sáng lập Sam Bankman-Fried từ chức trong bối cảnh FTX phá sản.

Vào thời điểm đó, khoảng 21.500 Ethereum trị giá 27 triệu USD đã bị đánh cắp từ ví FTX và nhanh chóng chuyển đổi thành stablecoin DAI để tránh bị đóng băng. Khoảng 25 triệu USD truy tìm vụ hack vẫn được giữ nguyên cho đến nay.

Các nhà phân tích xem các giao dịch chuyển tiền không rõ ràng là một nỗ lực để rửa tiền khai thác hoặc rút tiền mà không bị phát hiện. Việc sử dụng Railgun và Thorchain cho thấy sự hiểu biết tinh vi về việc trốn tránh việc theo dõi blockchain.

Hiện tại, kẻ đứng sau một trong những vụ cướp sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất vẫn giữ ẩn danh và khoảng 21 triệu đô la ethereum vẫn còn trong ví ban đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]