FTX kiện cha mẹ của Sam Bankman-Fried

Tin tức thị trường | 19/09/2023 05:09

FTX yêu cầu tòa án ra phán quyết bồi thường thiệt hại về tài sản của FTX, trả lại bất kỳ tài sản nào đã được đưa cho cha mẹ của Sam.

FTX kiện cha mẹ của Sam Bankman-Fried

FTX yêu cầu tòa án ra phán quyết bồi thường thiệt hại về tài sản của FTX, trả lại bất kỳ tài sản nào đã được đưa cho cha mẹ của Sam.

Diễn biến mới từ sàn giao dịch FTX

Sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ vào cuối năm ngoái FTX đã kiện cha mẹ của người sáng lập và cựu CEO Sam Bankman-Fried, Joseph Bankman và Barbara Fried, để thu hồi hàng triệu đô la tiền chuyển nhượng gian lận và biển thủ, công ty cho biết trong hồ sơ tòa án hôm thứ Hai.

Hồ sơ được biên tập lại theo từng phần, yêu cầu tòa án ra quyết định bồi thường thiệt hại cho tài sản của FTX, trả lại bất kỳ tài sản nào được FTX đưa ra hoặc thanh toán cho cha mẹ trong quá khứ và các khoản bồi thường trừng phạt do các hành vi có ý thức trước đây.

Hồ sơ cho biết, FTX Trading đã trả hơn 18 triệu USD, bao gồm thuế, phí và chi phí cho Blue Water, mà Bankman và Fried đã nhận được quyền sở hữu, cũng như các chi phí khác nhau liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90.000 USD. Hồ sơ cũng cáo buộc rằng "Khả năng kiểm soát luật thuế của Bankman và sự hiểu biết độc đáo về cơ cấu công ty lộn xộn của Tập đoàn FTX đã cho phép anh ta tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển một món quà bằng tiền mặt trị giá 10 triệu USD cho chính anh ta và Fried, bao gồm các quỹ của Alameda Ltd.."

Hồ sơ cáo buộc Bankman và Fried đã sử dụng kinh nghiệm hàng thập kỷ của họ với tư cách là giáo sư luật  và vẻ ngoài hợp pháp không phải để giúp Tập đoàn FTX mà là để cướp bóc nó nhằm làm giàu cho bản thân.

Cả Bankman và Fried đều là giáo sư tại Trường Luật Stanford. Khiếu nại còn cáo buộc rằng Bankman đã giúp những người trong nội bộ FTX khác tiêu tán tiền quyên góp của nhóm FTX và giúp che đậy khiếu nại của người tố cáo từ tháng 9 năm 2019.

Hồ sơ cho biết Barbara Fried là “người chỉ đạo” cho chiến lược đóng góp chính trị của SBF. Ngoài ra, bà ấy đã sử dụng "quyền tiếp cận và ảnh hưởng của mình để mang lại lợi ích cho MTG [Mind the Gap], một ủy ban hành động chính trị độc lập chỉ chi tiêu mà cô ấy đồng sáng lập vào năm 2018 và cô ấy giữ chức Chủ tịch kiêm Chủ tịch."

Tổng số tiền mà Bankman và Fried có thể đã biển thủ không được đưa vào hồ sơ, mặc dù nó cung cấp một số chi tiết đơn hàng nhất định. FTX cáo buộc rằng một trong hai hoặc cả hai người trong số họ có thể đã chi 1.200 USD mỗi đêm cho khách sạn, vé máy bay và tiền lương. Bankman nhận được mức lương hàng năm là 200.000 USD cho vai trò cố vấn cấp cao cho tổ chức FTX, hơn 18 triệu USD cho tài sản ở Bahamas và 5,5 triệu USD tiền quyên góp của Tập đoàn FTX cho Đại học Stanford.

Ngoài ra, hồ sơ cáo buộc rằng Bankman là một thành viên của nhóm nhỏ đã cố gắng nỗ lực để bán FTX cho Binance. Bankman đã nhận được thư của Binance và lời mời theo lịch cho một cuộc họp với Binance dự kiến vào ngày 9 tháng 11 năm 2022. Vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, một ngày trước khi nộp đơn theo Chương 11, Bankman đã được lên lịch gặp với Thủ tướng Bahamas," hồ sơ cho biết.

Sam Bankman-Fried đang chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vào tháng tới sau song sắt.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]