Các vụ tấn công từ hacker Triều Tiên giảm 80% 

Tin tức thị trường | 15/09/2023 05:09

Những hacker đến từ Triều Tiên đã đánh cắp 340,4 triệu USD vào năm 2023, giảm so với 1,7 tỷ đô la so với năm trước.

Các vụ tấn công từ hacker Triều Tiên giảm 80% 

Những hacker đến từ Triều Tiên đã đánh cắp 340,4 triệu USD vào năm 2023, giảm so với 1,7 tỷ đô la so với năm trước.

Google Cloud hợp tác cùng Orderly Network

Số tiền điện tử bị các tin tặc có liên quan đến Triều Tiên đánh cắp đã giảm tới 80% kể từ năm 2022  nhưng một công ty điều tra blockchain cho biết đó không phải là một tín hiệu khả quan.

Tính đến ngày 14 tháng 9, các tin tặc có liên quan đến Triều Tiên đã đánh cắp tổng cộng 340,4 triệu USD tiền điện tử, giảm so với mức kỷ lục 1,65 tỷ USD được báo cáo vào năm 2022.

Tổng tài sản tiền điện tử bị hacker Triều Tiên đánh cắp mỗi năm

Trong 10 ngày qua, tập đoàn Lazarus của Triều Tiên có liên quan đến hai vụ hack lớn là Stake (40 triệu USD) vào ngày 4 tháng 9 và CoinEx (55 triệu USD) vào ngày 12 tháng 9, tổng thiệt hại hơn 95 triệu USD.

Chainalysis lưu ý với hai vụ hack mới nhất, các cuộc tấn công có liên quan đến Triều Tiên đã chiếm khoảng 30% tổng số tiền điện tử bị đánh cắp trong các vụ hack trong năm nay.

Erin Plante, phó chủ tịch điều tra của Chainalysis cho biết: “Lazarus tiếp tục là những kẻ tấn công tiền điện tử phổ biến, điều này càng trở nên rắc rối hơn bởi mối đe dọa an ninh quốc gia mà DPRK đặt ra”.

Số tiền điện tử bị đánh cắp từ hacker Triều Tiên so với tổng số

Trong khi đó, Chainalysis đã phát hiện ra rằng tin tặc Triều Tiên ngày càng phụ thuộc vào một số sàn giao dịch có trụ sở tại Nga để rửa tiền bất hợp pháp trong vài năm qua.

Công ty cho biết Triều Tiên đã sử dụng nhiều sàn giao dịch có trụ sở tại Nga kể từ năm 2021. Một trong những sự kiện rửa tiền lớn nhất liên quan đến số tiền 21,9 triệu USD được chuyển từ vụ hack cầu 100 triệu USD của Harmony vào ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Các công cụ trộn tiền điện tử được Hoa Kỳ phê chuẩn Tornado Cash và Blender cũng đã được Tập đoàn Lazarus sử dụng trong vụ hack Harmony Bridge và các vụ hack nổi tiếng khác do nhóm này thực hiện.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]