Nhà sáng lập OneCoin bị kết án 20 năm vì tội lừa đảo và rửa tiền

Tin tức thị trường | 13/09/2023 11:09

Karl Greenwood cũng sẽ phải trả lại 300 triệu USD mà ông đã kiếm được từ hoa hồng trong mô hình ponzi của dự án OneCoin.

Nhà sáng lập OneCoin bị kết án 20 năm vì tội lừa đảo và rửa tiền

Karl Greenwood cũng sẽ phải trả lại 300 triệu USD mà ông đã kiếm được từ hoa hồng trong mô hình ponzi của dự án OneCoin.

Nhà sáng lập OneCoin bị kết án

Karl Greenwood, người đồng sáng lập dự án OneCoin cùng với Ruja Ignatova  đã bị kết án 20 năm tù ở Hoa Kỳ và phải trả 300 triệu USD vào ngày 20 tháng 9, trong khi đó Ignatova vẫn chưa bị bắt.

Greenwood, công dân của Vương quốc Anh và Thụy Điển đã bị kết án tại Tòa án quận phía Nam New York của Hoa Kỳ. Trong một tuyên bố của Bộ Tư pháp, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đã gọi OneCoin là một trong những kế hoạch lừa đảo lớn nhất từng được thực hiện. Tiếp thị đa cấp và kế hoạch Ponzi đã thu được 4 tỷ USD từ người dùng.

Đội ngũ phát triển OneCoin đã so sánh sản phẩm của mình với Bitcoin trong các đợt bán hàng nhưng theo cách nói của Bộ Tư pháp, không có “một blockchain thực sự - tức là một blockchain công khai và có thể kiểm chứng”, bất kỳ hoạt động khai thác nào hoặc thậm chí nhiều đồng tiền trên nền tảng riêng tư khi nó được mở bán.

Greenwood bị giam giữ từ năm 2018, khi anh ta bị dẫn độ từ Thái Lan. Anh ta đã nhận tội lừa đảo và rửa tiền vào tháng 12 và có thể phải nhận mức án lên tới 60 năm. Những tài liệu điều tra cho thấy Greenwood đã kiếm được hơn 300 triệu đô la thông qua hoa hồng 5% cho tất cả doanh số bán OneCoin và đã chi tiêu xa hoa và lối sống xa xỉ.

Ignatova đã không được nhìn thấy kể từ tháng 10 năm 2017 và nằm trong danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang. Tuy nhiên, một số giám đốc điều hành OneCoin khác cũng đang phải đối mặt với công lý.

Cựu giám đốc pháp lý của OneCoin - Irina Dilkinska  đã bị buộc tội ở Hoa Kỳ với một tội gian lận chuyển khoản và một tội âm mưu rửa tiền vào tháng 3. Cộng sự của Ignatova, Christopher Hamilton, được cho là sẽ bị dẫn độ sang Mỹ vì tội gian lận và rửa tiền vào tháng 8 năm 2022.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]