Ngân hàng trung ương Singapore ra lệnh cấm với hai nhà sáng lập Three Arrows

Tin tức thị trường | 14/09/2023 05:09

Người sáng lập Three Arrows Capital là Kyle Davies và Zhu Su bị cấm tham gia các hoạt động được quản lý hoặc đóng vai trò là giám đốc điều hành hàng đầu tại bất kỳ công ty tài chính nào ở Singapore.

Ngân hàng trung ương Singapore ra lệnh cấm với hai nhà sáng lập Three Arrows

Người sáng lập Three Arrows Capital là Kyle Davies và Zhu Su bị cấm tham gia các hoạt động được quản lý hoặc đóng vai trò là giám đốc điều hành hàng đầu tại bất kỳ công ty tài chính nào ở Singapore.

Three Arrows Capital tiếp tục bị gọi tên

Ngân hàng trung ương Singapore đã ban hành lệnh cấm 9 năm đối với Kyle Davies và Su Zhu vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán của đất nước tại quỹ đầu tư tiền điện tử do họ đồng sáng lập mang tên Three Arrows Capital (3AC).

Trong một tuyên bố ngày 14 tháng 9, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết Zhu và Davies đã bị cấm tham gia các hoạt động được quản lý trong thời gian cấm bắt đầu từ ngày 13 tháng 9. Họ cũng sẽ không được phép quản lý, làm giám đốc hoặc là cổ đông lớn của bất kỳ doanh nghiệp dịch vụ thị trường vốn nào ở Singapore.

Trong quyết định cấm cặp đôi này, MAS cho biết họ đã phát hiện thêm các hành vi vi phạm luật chứng khoán khi tiến hành điều tra sâu hơn về 3AC đã phá sản và những người đồng sáng lập của nó.

Đoạn trích về lý do của MAS đưa ra lệnh cấm đối với Zhu và Davies

MAS khẳng định Su và Davies đã không thông báo cho ngân hàng trung ương rằng 3AC đã tuyển dụng đại diện doanh nghiệp mới, cung cấp thông tin sai lệch cho cơ quan quản lý và không có khuôn khổ quản lý rủi ro thích hợp.

Loo Siew Yee, trợ lý giám đốc điều hành chính sách, thanh toán và tội phạm tài chính của MAS, cho biết, “MAS có quan điểm nghiêm túc về việc ông Zhu và ông Davies coi thường trắng trợn các yêu cầu quy định của MAS và lơ là nhiệm vụ của giám đốc của họ.”

Tháng 6 năm ngoái, trong bối cảnh tình trạng mất khả năng thanh toán được báo cáo rộng rãi và một ngày trước khi 3AC nộp đơn xin phá sản – MAS đã khiển trách quỹ đầu tư về việc cung cấp thông tin sai lệch, không thông báo cho cơ quan giám sát về những thay đổi trong vai trò giám đốc của Zhu và Davies cũng như việc vượt quá giới hạn tài sản hợp pháp dưới ngưỡng quản lý.

3AC đã bị xóa sổ do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra gây ra vào năm ngoái, khiến các vị thế tiền điện tử có đòn bẩy của nó khiến công ty rơi vào tình trạng vỡ nợ hàng tỷ USD.

Các chủ nợ cho rằng 3AC nợ tới 3,5 tỷ USD và các nhà thanh lý đang tìm cách thu hồi khoảng 1,3 tỷ USD từ Zhu và Davies, những người được cho là đã gánh khoản nợ khi công ty đã vỡ nợ.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]