Sui Network cho phép đăng nhập Dapp bằng Google, Twitch và Facebook

Hệ sinh thái Sui | 14/09/2023 02:09

Sui gia nhập vào hàng ngũ các công ty Web3 đang tìm kiếm những người dùng mới khó tiếp cận ngưỡng cửa web3.

Sui Network cho phép đăng nhập Dapp bằng Google, Twitch và Facebook

Sui gia nhập vào hàng ngũ các công ty Web3 đang tìm kiếm những người dùng mới khó tiếp cận ngưỡng cửa web3.

Sui ra mắt cách thức đăng nhập Dapp mới

Blockchain Layer 1 Sui Network đã thực hiện một bước hướng tới việc đơn giản hóa việc triển khai Web3, cho phép người dùng đăng ký các ứng dụng do Sui cung cấp mà không cần phải sử dụng ví tiền điện tử thông thường.

Trong thông cáo báo chí ngày 13 tháng 9, Sui Foundation đã chia sẻ rằng người dùng sẽ có thể đăng nhập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps) bằng cách sử dụng tài khoản Google, Facebook và Twitch thông qua tính năng zkLogin (đăng nhập Zero Knowledge) mới.

Thay vì phải xử lý các ví Web3 phiền phức, người dùng có thể đăng nhập giống như cách họ vẫn làm thường làm với các trang web hay ứng dụng truyền thống.

Giám đốc điều hành Sui Foundation, Greg Siourounischo biết: “Bằng cách cho phép người dùng truy cập dApps bằng thông tin tài khoản mạng xã hội giúp họ thoải mái hơn trong việc sử dụng, zkLogin sẽ loại bỏ rào cản lớn trong việc mang lại lợi ích của các ứng dụng dựa trên blockchain cho hàng tỷ người dùng phổ thông”.

 

Việc triển khai từ lâu đã là một điểm khó khăn đối với ngành công nghiệp blockchain, khi người dùng cả mới lẫn có kinh nghiệm đều phàn nàn về nhiều vấn đề về khả năng sử dụng – bao gồm nhu cầu ký giao dịch, bảo mật khóa cá nhân và nhiều vấn đề khác khi sử dụng Dapp.

Trong một tuyên bố, Adeniyi Abiodun, người đồng sáng lập và CPO của Mysten Labs, đã lưu ý đến mối lo ngại này.

Sui Foundation giải thích rằng tính năng zkLogin cho phép người dùng hưởng lợi từ các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và quyền sở hữu của các ứng dụng dựa trên blockchain mà không phải hy sinh tính bảo mật.

Công nghệ chứng minh không có kiến thức hoạt động bằng cách cho phép một bên chứng minh sự thật của một khẳng định nào đó mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào ngoài sự thật đơn giản rằng khẳng định đó trên thực tế là đúng.

Tuy nhiên, Sui Foundation không phải là dự án duy nhất quan tâm đến vấn đề này. Vào ngày 28 tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử DYOR đã thông báo rằng họ đang phát triển một ứng dụng giống mạng xã hội để người dùng tương tác với thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm giảm rào cản cho người dùng mới.

Tương tự, một công ty trò chơi Web3 mới có tên Moxy đã cố gắng đưa các game thủ vào thế giới Web3, bằng cách tận dụng một cách tiếp cận hơi khác đối với trò chơi blockchain. Thay vì sử dụng nền kinh tế chơi để kiếm tiền, Moxy đã tạo ra một nền tảng thể thao điện tử dựa trên cạnh tranh, nơi người chơi có thể đặt cược với nhau và kiếm tiền điện tử.

Một sự thay đổi lớn khác trong quá trình tham gia là sự gia tăng của các bot giao dịch Telegram như Unibot và BananaGun, cho phép các nhà giao dịch kiếm được các token mới và săn airdrop từ trong ứng dụng Telegram.

Có thể bạn quan tâm:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]