ZkSync phủ nhận copy code của Polygon Zero

Tin tức thị trường | 04/08/2023 07:08

Giám đốc điều hành Matter Labs Alex Gluchowski nói rằng các cáo buộc là vô căn cứ và điều này có thể gây hiểu lầm nghiêm trọng.

ZkSync phủ nhận copy code của Polygon Zero

Giám đốc điều hành Matter Labs Alex Gluchowski nói rằng các cáo buộc là vô căn cứ và điều này có thể gây hiểu lầm nghiêm trọng.

Dự đoán giá Bitcoin khi Halving xảy ra

Alex Gluchowski, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Matter Labs - đơn vị phát triển Layer 2 zkSync đã phủ nhận việc sao chép code từ Polygon Zero sau khi bị cáo buộc.

Vào ngày 3 tháng 8, Polygon Zero đã có một bài đăng blog dài nói rằng họ tin rằng Matter Labs đã sao chép các thành phần quan trọng về hiệu suất của hệ thống zero-knowledge có tên là Plonky2. Theo Polygon Zero, code này đã được nhìn thấy trên hệ thống chứng minh được phát hành gần đây của Matter Labs có tên là “Boojum” nhưng không có tên của tác giả gốc.

Trả lời các cáo buộc, Gluchowski phủ nhận rằng nó chỉ đơn giản là sao chép code. Giám đốc điều hành đã giải quyết các vấn đề do Polygon Zero đưa ra thông qua một bài đăng dài trên X (trước đây là Twitter). Theo Gluchowski, mọi quyết định họ đưa ra đối với việc xây dựng zkSync đều dựa trên tính toàn vẹn và minh bạch.

Giám đốc điều hành của Matter Labs lưu ý rằng niềm đam mê của nhóm Polygon Zero đối với những gì họ làm có thể đã dẫn đến những tranh luận vội vàng và những tuyên bố không chính xác. “Những lời buộc tội ngày hôm nay là vô căn cứ, gây hiểu lầm và cực kỳ đáng thất vọng đến từ một đội mà tôi rất tôn trọng,” anh ấy viết.

Gluchowski nói rằng Plonky2 và Boojum là các triển khai xây dựng RedShift, được Matter Labs giới thiệu ba năm trước bài báo Plonky2. Giám đốc điều hành tuyên bố rằng các nhà phát triển của Plonky2 đã không công nhận họ nhưng đã ghi nhận Redshift trong bài báo.

Mặc dù vậy, CEO thừa nhận rằng họ “có thể đã làm tốt hơn” và cho biết họ sẽ áp dụng cách tiếp cận tiêu chuẩn hơn để phân bổ do cộng đồng chỉ ra.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]