Shiba Inu triển khai mainnet Shibarium

Tin tức thị trường | 17/08/2023 05:08

Giai đoạn testnet của Shibarium đã có tổng cộng 21 triệu ví trên L2, thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều tháng trước khi ra mắt.

Shiba Inu triển khai mainnet Shibarium

Giai đoạn testnet của Shibarium đã có tổng cộng 21 triệu ví trên L2, thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều tháng trước khi ra mắt.

Mainnet Layer 2 Shibarium

Shiba Inu đã ra mắt mainnet Shibarium - Layer 2 của Ethereum vào ngày 16 tháng 8 sau nhiều tháng thử nghiệm với hàng triệu người dùng tham gia và 21 triệu ví được tạo.

Shibarium được xây dựng trên cơ chế đồng thuận mới có tên là bằng chứng tham gia (PoP), hoạt động bằng cách chọn trình xác nhận tương ứng với số lượng nắm giữ của họ trong tiền điện tử được liên kết. Điều này được thực hiện để tránh chi phí tính toán của các chương trình bằng chứng công việc. Shibarium được thiết kế để tương tác với chuỗi khối Ethereum lớp 1 chính, cung cấp một nền tảng giao dịch có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn. Memecoin Shiba Inu đã trở nên phổ biến trong thị trường bullrun giai đoạn 2020–2021, thậm chí đã nhanh chóng vượt qua meme Dogecoin. Tuy nhiên, thị trường downtrend đã khiến đồng memecoin này giảm hơn 80% tính từ đỉnh.

Việc giá SHIB giảm không ngăn cản cộng đồng Shiba Inu, họ đã xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung xoay quanh bao gồm một sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap và token BONE, cùng với metaverse và trò chơi Web3. Giá của SHIB cũng tăng lên mức cao mới trong nhiều tuần trước sự ra mắt của Shibarium.

Trước khi ra mắt mainnet, nhà phát triển chính của Shiba Inu - người có bút danh là Shytoshi Kusama, đã lưu ý rằng L2 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các dự án mới. Trong một bài đăng trên X (trước đây gọi là Twitter), nhà phát triển đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của các công ty hiện đang phát triển trên Shibarium, cho thấy hơn 100 công ty đã sử dụng nó.

Shibarium sẽ sử dụng trình xác thực Heimdall và các node block Bor, khá giống với hệ sinh thái Polygon. Heimdall sẽ dựa trên công cụ đồng thuận Tendermint, trong khi Bor sẽ hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum.

Người dùng phải khóa 10.000 BONE trong mạng Shibarium để trở thành người xác thực. 21 triệu BONE sẽ được dành làm phần thưởng cho những người xác nhận và người được ủy quyền trong hệ sinh thái Shibarium và được sử dụng để thanh toán phí gas hợp pháp.

Biểu đồ giá SHIB 24h qua(nguồn:CoinmarketCap)

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]