Sequoia Capital cắt giảm 66% quỹ đầu tư tiền điện tử

Tin tức thị trường | 28/07/2023 04:07

Công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 85 tỷ USD đã ra mắt Quỹ tiền điện tử Sequoia vào tháng 2 năm 2022.

Sequoia Capital cắt giảm 66% quỹ đầu tư tiền điện tử

Sequoia Capital là quỹ đầu tư nổi tiếng

Công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 85 tỷ USD đã ra mắt Quỹ tiền điện tử Sequoia vào tháng 2 năm 2022.

Sequoia giảm quy mô quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital được cho là đã giảm quy mô quỹ tiền điện tử của mình từ 585 triệu USD xuống còn 200 triệu đô la, trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản và mùa đông của tiền điện tử.

Theo báo cáo ngày 27 tháng 7 của Wall Street Journal, công ty VC tập trung cho biết với các nhà đầu tư vào tháng 3 rằng họ sẽ giảm quy mô Quỹ tiền điện tử Sequoia cùng với quỹ hệ sinh thái nhằm thích nghi tốt hơn các điều kiện thị trường đã thay đổi.

Quỹ tiền điện tử hiện sẽ tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, do sự hỗn loạn của ngành công nghiệp tiền điện tử gần đây đã lấy đi nhiều cơ hội để hỗ trợ các công ty lớn.

Theo các nguồn tin, một lý do khác đằng sau việc cắt giảm là hạ thấp ngưỡng vốn và do đó, rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư tham gia vào các dịch vụ quỹ của Sequoia.

Sequoia cho biết:.“Chúng tôi đã thực hiện những thay đổi này để tăng cường sự tập trung vào các cơ hội ở giai đoạn hạt giống và cung cấp tính thanh khoản cho các đối tác của chúng tôi,”. Công ty cho biết thêm họ đã hoàn trả hơn 15 tỷ USD cho các nhà đầu tư trong ba năm qua.

Quỹ tiền điện tử của công ty ra mắt vào tháng 2 năm 2022, khi vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử giảm 39,1% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm 2021.

Một trong những thiệt hại nặng nề nhất của công ty trong thời gian gần đây là khoản đầu tư 214 triệu USD vào sàn giao dịch FTX đã phá sản vào cuối năm 2022.

Động thái được báo cáo của Sequoia phản ánh xu hướng lớn giữa các công ty đầu tư mạo hiểm đang chọn thu hẹp quy mô đầu tư tiền điện tử của họ.

Các khoản đầu tư vốn mạo hiểm đã giảm 29,7% trong tháng 6, với 779,32 triệu USD được huy động qua 62 giao dịch riêng biệt, theo dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu vốn đầu tư mạo hiểm của Cointelegraph Research.

Dòng vốn VC vào thị trường tiền điện tử trong 12 tháng qua

Tuy nhiên, không phải mọi công ty VC đều giảm danh mục đầu tư tiền điện tử của mình. Polychain Capital và Coinfund gần đây đã huy động được 200 triệu USD và 152 triệu USD cho các quỹ đầu tư và quỹ hạt giống tương ứng vào đầu tháng này.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]