Sàn giao dịch FTX​ công bố kế hoạch tái cấu trúc

Tin tức thị trường | 02/08/2023 12:08

Kế hoạch tái tổ chức và hồi sinh sàn giao dịch FTX tại nước ngoài đang được đệ trình.

Sàn giao dịch FTX​ công bố kế hoạch tái cấu trúc

Kế hoạch tái tổ chức và hồi sinh sàn giao dịch FTX tại nước ngoài đang được đệ trình.

Kế hoạch hồi sinh FTX

FTX đã vạch ra kế hoạch tái tổ chức của mình, kế hoạch này sẽ phân loại những người kiện sàn giao dịch phá sản thành các loại cụ thể và mở đường cho sàn giao dịch hoạt động như một thực thể ở nước ngoài.

Các tài liệu ghi chép được nộp vào ngày 31 tháng 7 bao gồm một kế hoạch tái tổ chức dự thảo phác thảo lộ trình dự kiến của công ty để giải quyết các yêu cầu bồi thường lớn và phức tạp.

Có tổng cộng 13 loại khiếu nại khác nhau, bao gồm các  khiếu nại về quyền lợi của khách hàng FTX.com, khiếu nại của khách hàng Hoa Kỳ và khiếu nại của khách hàng về NFT.

Thỏa thuận dàn xếp toàn cầu sẽ liên quan đến việc định giá các khiếu nại bằng đô la Mỹ theo phương pháp định giá do FTX chuẩn bị mà vẫn chưa được tòa án phá sản chấp thuận, bao gồm các tranh chấp về tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch FTX.com và FTX Hoa Kỳ.

Dự thảo kế hoạch hồi sinh FTX. Nguồn: FTX

Tài liệu có ghi nhận các khiếu nại “thiếu hụt” đặc biệt của hai tổ chức trao đổi FTX đối với nhóm tài sản chung thứ ba này. Điều này nhằm “bồi thường” cho các sàn giao dịch về hành vi vay trái phép và biển thủ tài sản mà cựu CEO Sam Bankman-Fried và các cộng sự thân cận của ông bị cáo buộc đã thực hiện.

Phần cuối cùng của kế hoạch được đề xuất bao gồm mục đích thanh lý tài sản của FTX để phân phối khoản thanh toán cho khách hàng và chủ nợ bằng tiền mặt. Tuy nhiên, một điều khoản lưu ý rằng khách hàng có thể được cung cấp các cuộc bầu cử tự nguyện liên quan đến việc khởi động lại một sàn giao dịch nước ngoài.

Theo thủ tục phá sản, FTX đã kiện Bankman-Fried và các giám đốc có liên quan khác trong nỗ lực thu hồi hơn 1 tỷ đô la tiền bị cáo buộc biển thủ. Đơn khiếu nại ngày 20 tháng 7 nêu tên Bankman-Fried với tư cách là bị cáo cùng với cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, người đồng sáng lập FTX Zixiao “Gary” Wang và cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh.

Có thể bạn quan tâm:

  •  

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]