PayPal ra mắt stablecoin PYUSD

Tin tức thị trường | 08/08/2023 06:08

Gã khổng lồ xử lý thanh toán PayPal đã ra mắt thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2020 và mới đây là công bố stablecoin của riêng mình.

PayPal ra mắt stablecoin PYUSD

Gã khổng lồ xử lý thanh toán PayPal đã ra mắt thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2020 và mới đây là công bố stablecoin của riêng mình.

Paypal ra mắt stablecoin

Công ty công nghệ tài chính PayPal của Mỹ đã tung ra một loại stablecoin mới có tên PayPal USD (PYUSD) vào ngày 7 tháng 8. Đồng tiền ổn định ở mức 1 USD sẽ được phát hành bởi Paxos Trust Co. và được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền gửi bằng đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt tương tự. PYUSSD được phát hành trên Ethereum và “được thiết kế cho thanh toán kỹ thuật số và Web3”, công ty cho biết nó sẽ sớm được cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ.

PYUSD tương thích với các sàn giao dịch tiền điện tử, ứng dụng Web3 và ví tiền điện tử

PYUSD sẽ luôn được quy đổi thành đô la Mỹ, có thể đổi lấy các loại tiền điện tử khác trên PayPal và có thể chuyển nhượng giữa PayPal và Venmo. Công ty tuyên bố nó sẽ sớm có sẵn như một phương thức thanh toán cho các giao dịch mua khác nhau.

PayPal tung ra một stablecoin có thể đẩy nhanh nỗ lực trở thành gã khổng lồ thanh toán tiền điện tử, một sáng kiến ​​mà công ty đã bắt đầu vào năm 2020 sau khi dọn đường cho thanh toán tiền điện tử trên nền tảng.

PayPal tự hào có hơn 350 triệu người dùng đang hoạt động và đã cho phép người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh mua, bán và lưu trữ Bitcoin, LTC, ETH, BCH đồng thời cho phép thanh toán bằng tài sản.

Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman hy vọng stablecoin mới sẽ trở thành một phần của cơ sở hạ tầng thanh toán tổng thể. Công ty lần đầu tiên xác nhận kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử ổn định vào tháng 1 năm 2022, tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan.

Vốn hóa stablecoin là 126 tỷ đô la, được thống trị bởi USDT do Tether phát hành (có mức vốn hóa thị trường là 86,5 tỷ đô la) và tiếp theo là USD Coin do Circle phát hành (với mức vốn hóa thị trường là 26 tỷ đô la) và một số loại khác. Tuy nhiên, nhiều stablecoin gần đây đã phải đối mặt với các rào cản pháp lý ở Hoa Kỳ, nơi các nhà hoạch định chính sách hiện đang thảo luận về một dự luật stablecoin.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]