Ngân hàng Nga tiết lộ logo của đồng Rúp kỹ thuật số

Tin tức thị trường | 04/08/2023 08:08

Từ năm 2025, các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp sẽ có giá 0,16 đô la mỗi giao dịch khi sử dụng đồng Rúp kỹ thuật số.

Ngân hàng Nga tiết lộ logo của đồng Rúp kỹ thuật số

Từ năm 2025, các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp sẽ có giá 0,16 đô la mỗi giao dịch khi sử dụng đồng Rúp kỹ thuật số.

Nga phát triển CBDC

Dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga (CBDC) do Ngân hàng Nga (BoR) phát triển đã tiết lộ logo chính thức. Ngân hàng trung ương cũng đã công bố mức phí hoa hồng, sẽ chỉ vượt quá 0 điểm vào năm 2025.

Logo đồng rúp kỹ thuật số

Vào ngày 3 tháng 8, BoR đã tiết lộ danh tính công ty về loại tiền kỹ thuật số của mình - đồng rúp kỹ thuật số. Một biểu tượng đồng rúp quốc tế trong một vòng tròn, logo có bốn cách kết hợp màu cơ bản: đỏ và trắng hoặc đen và trắng.

Cùng với logo, BoR đã trình bày phí hoa hồng cho các hoạt động khác nhau với CBDC. Cho đến cuối năm 2024, tất cả các dịch vụ sẽ được miễn phí, nhưng bắt đầu từ năm 2025, các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp sẽ có giá 15 rúp (0,16 USD) mỗi giao dịch, trong khi các cá nhân sẽ trả 0,3% tổng số tiền giao dịch khi chuyển sang tài khoản thương mại và 0,2% khi thanh toán cho các dịch vụ dân sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật dự luật đồng rúp kỹ thuật số vào ngày 24 tháng 7. CBDC chính thức được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm 2023, bắt đầu bằng giai đoạn thử nghiệm với 13 ngân hàng địa phương.

BoR sẽ là nhà điều hành chính của cơ sở hạ tầng đồng rúp kỹ thuật số. Tiền tệ sẽ phục vụ như một phương thức thanh toán và chuyển khoản. Công dân sẽ không bị buộc phải sử dụng CBDC, vì nó sẽ hoạt động cùng với tiền mặt và đồng rúp không dùng tiền mặt, Thống đốc BoR Elvira Nabiullina gần đây đã chỉ định.

Theo phó thống đốc BoR, bà Olga Skorobogatova, cơ quan quản lý không mong đợi việc áp dụng hàng loạt đồng rúp kỹ thuật số ở Nga trước năm 2025 hoặc thậm chí là năm 2027.

Các loại tiền kỹ thuật số tư nhân phần lớn vẫn không được kiểm soát trong nước vì các nhà lập pháp Nga đang tiếp tục trì hoãn việc đưa ra luật về tiền điện tử. Thành viên Duma Quốc gia Anatoly Aksakov hứa sẽ thông qua bốn dự luật liên quan đến khai thác tiền điện tử, thuế và thanh toán tiền điện tử quốc tế vào tháng 5 năm 2023.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]