Cơn sốt meme coin trên Layer 2 Base

Tin tức thị trường | 31/07/2023 05:07

Các meme coin như Bald và Based đã có sự tăng trưởng hàng chục nghìn lần khi cơn sốt meme coin trên Base bùng nổ.

Cơn sốt meme coin trên Layer 2 Base

Cơn sốt meme trên Layer 2 Base

Các meme coin như Bald và Based đã có sự tăng trưởng hàng chục nghìn lần khi cơn sốt meme coin trên Base bùng nổ.

Meme coin trên Layer 2 Base

Sự điên cuồng của Meme coin đã xuất hiện trên Layer 2 mang tên Base do Coinbase phát triển, nhiều nhà đầu tư đã có lợi nhuận hàng trăm nghìn USD chỉ trong vài ngày.

Vào ngày 30 tháng 7, một meme coin đáng chú ý đã xuất hiện trên Layer 2 Base với chủ đề là meme Brian Armstrong có tên là “BALD” đã đạt mức tăng 289.000% trong vòng 14 giờ đầu tiên giao dịch. Điều điên rồ này xảy ra dù meme coin này không hề có website hay bất kì mục đích nào khác.

Theo dữ liệu từ dịch vụ phân tích blockchain Lookonchain, một số ít nhà đầu tư đã có mức tăng hàng trăm lần chỉ với số vốn đầu tư ban đầu là 0.5 ETH trị giá khoảng 950 USD. Số token BALD ban đầu đã có giá trị khoảng 1 triệu USD, giúp nhà đầu tư kiếm về hơn 500 ETH sau khi bán.

Biểu đồ giá mêm coin BALD

Tuy nhiên, như nhiều chuyên gia đầu tư đã cảnh báo trước đây, memecoin nổi tiếng với sự dao động lớn về giá và không khác gì đánh bạc vì độ rủi ro. Sự gia tăng đột ngột của hàng trăm token mới, không được hỗ trợ sẽ mang đến nguy cơ lừa đảo rất lớn cho những nhà đầu tư tham gia.

Trader chuyên nghiệp có biệt danh “Horse” đã thông báo cho 180.000 người theo dõi của mình rằng việc fomo những token đã tăng trưởng hàng trăm nghìn lần là điều rất tệ ở thời điểm này. Anh cũng cho rằng đây đã là giai đoạn cuối của những meme coin như BALD hay BASED.

Coinbase đã ra mắt mạng Cơ sở cho các nhà phát triển vào ngày 13 tháng 7; như vậy, giao dịch trên Cơ sở vẫn tương đối kỹ thuật.

Để chuyển tài sản sang Layer 2 Base, người dùng phải gửi ETH của họ đến địa chỉ hợp đồng của nhà phát triển Coinbase, sau đó hoán đổi ETH đó thành token mà họ chọn trên một sàn giao dịch phi tập trung(DEX) duy nhất hiện tại là LeetSwap.

Đáng chú ý, người dùng Base không thể chuyển ngược ETH từ Layer 2 về lại Layer 1, nhà đầu tư chỉ có thể chờ đợi cập nhật từ phía đội ngũ phát triển Base.

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]