Bittrex đồng ý trả 24 triệu USD tiền phạt

Tin tức thị trường | 11/08/2023 03:08

Sàn giao dịch đã phá sản Bittrex phải đối mặt với cáo buộc cung cấp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ quyền truy cập vào chứng khoán chưa đăng ký.

Bittrex đồng ý trả 24 triệu USD tiền phạt

Sàn giao dịch đã phá sản Bittrex phải đối mặt với cáo buộc cung cấp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ quyền truy cập vào chứng khoán chưa đăng ký.

Bittrex đạt được thỏa thuận với SEC

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã giải quyết các khoản phí phạt vì cung cấp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ quyền truy cập vào chứng khoán chưa đăng ký vào thứ Năm, đồng ý trả khoản tiền phạt 24 triệu USD trong vòng hai tháng kể từ khi nộp kế hoạch thanh lý sàn giao dịch.

SEC đã kiện Bittrex - công ty đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 5 vào đầu năm nay, cho rằng họ đồng thời vận hành một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và trung tâm thanh toán bù trừ mà không đăng ký bất kỳ điều nào trong số này với cơ quan quản lý.

SEC đã đưa ra các cáo buộc tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Binance.US. SEC  và còn cáo buộc rằng Bittrex đã chỉ đạo các nhà phát triển dự án xóa các tuyên bố công khai có thể chứng minh token họ phát hành là chứng khoán.

Theo hồ sơ tòa án hôm thứ Năm, Bittrex sẽ không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc và không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào có thể cho thấy SEC không có cơ sở thực tế cho các cáo buộc của mình. Trong tổng số tiền phạt 24 triệu USD, 14,4 triệu USD bao gồm tiền phạt, 4 triệu USD tiền lãi theo phán quyết đối với việc làm thất vọng đó và 5,6 triệu USD tiền phạt dân sự.

Bittrex có 90 ngày sau khi kế hoạch thanh lý có hiệu lực để thanh toán cho SEC, mặc dù cơ quan quản lý có thể yêu cầu phán quyết của tòa án nếu họ không thanh toán các khoản phí và tiền phạt trước ngày 1 tháng 3 năm sau.

Giám đốc thực thi SEC Gurbir Grewal cho biết trong một tuyên bố: “Thỏa thuận hôm nay cho thấy rõ ràng rằng bạn không thể trốn tránh trách nhiệm pháp lý bằng cách đơn giản thay đổi nhãn hoặc thay đổi mô tả bởi vì điều quan trọng là thực tế kinh tế của những dịch vụ đó”. "Tôi rất biết ơn các nhân viên của SEC vì đã tích cực theo đuổi việc không tuân thủ trong ngành công nghiệp tiền điện tử, giải quyết vấn đề này và mang lại sự cứu trợ cho các nhà đầu tư bị tổn hại."

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới nhất:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]