SEC nộp đơn yêu cầu lệnh cấm đối với Binance

Hệ sinh thái BNB chain | 07/06/2023 09:06

SEC đang có những hành động đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase. Mới đây, SEC tiếp tục cáo buộc Binance  vấn đề về quản lý quỹ và điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

SEC nộp đơn yêu cầu lệnh cấm đối với Binance

SEC đang đàn áp Binance

SEC đang có những hành động đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase. Mới đây, SEC tiếp tục cáo buộc Binance  vấn đề về quản lý quỹ và điều hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

SEC có thêm động thái với Binance

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp lên Tòa án Quận Columbia Hoa Kỳ về lệnh cấm tạm thời đối với Binance, Binance.US và CEO Changpeng Zhao (CZ) vào ngày 6 tháng 6, yêu cầu tám hành động.

Các hành động được yêu cầu bao gồm đóng băng tài sản của Binance.US và thu hồi tiền pháp định và tiền điện tử do khách hàng Hoa Kỳ nắm giữ hoặc vì lợi ích của khách hàng Hoa Kỳ. Ngoài ra, kiến nghị cấm các bị cáo phá hủy, thay đổi hoặc che giấu hồ sơ và áp đặt các điều kiện khác.

Tài sản thuộc về khách hàng Hoa Kỳ được đề xuất chuyển trở lại Binance.US trong vòng 10 ngày và các bị cáo phải chuyển tất cả tài sản tiền điện tử của khách hàng sang ví mới với khóa riêng mới, sẽ thuộc quyền sở hữu của các cán bộ và nhân viên BAM Trading tại Hoa Kỳ. Tài sản của khách hàng vẫn có thể chuyển đổi được, mặc dù các giao dịch chuyển hơn 100,000 USD sẽ được xử lý đặc biệt.

Theo đơn đệ trình của SEC, các bị cáo cũng sẽ được yêu cầu cung cấp cho SEC danh sách tài sản tiền điện tử và tiền pháp định của khách hàng cũng như danh sách khách hàng của Binance.US, cùng với số dư của họ.

Động thái này diễn ra sau vụ kiện ngày hôm trước do SEC đệ trình chống lại Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vì vi phạm luật chứng khoán. Nhiều cáo buộc chống lại Binance đã xuất hiện trên báo chí vài ngày trước đó và đã bị CZ và Binance bác bỏ như một thuyết âm mưu.

Trước đó động thái đàn áp các sàn giao dịch đã khiến thị trường chìm sâu trong sắc đỏ, cổ phiếu Coinbase giảm hơn 15% trong ngày hôm qua, Bitcoin giảm sâu về 25,000 USD trước khi hồi phục về 27,000 USD trong ngày hôm nay.

Sau thông tin trên, giá BNB coin không có nhiều biến động và đang giao dịch ở mức 279.5 USD, khối lượng giao dịch đạt 696 triệu USD trong 24h qua.

Biểu đồ giá BNB 24h qua(nguồn:CoinmarketCap)

Có thể bạn quan tâm: 

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]