BNB Beacon Chain thêm tính năng có thể tạm dừng blockchain

Hệ sinh thái BNB chain | 13/07/2023 03:07

BNB Beacon Chain Mainnet sẽ trải qua đợt hard fork "ZhangHeng" vào khoảng ngày 19 tháng 7, mang đến những nâng cấp mới nhằm cải thiện tính bảo mật.

BNB Beacon Chain thêm tính năng có thể tạm dừng blockchain

Nâng cấp trên BNB Beacon Chain vào tuần tới

BNB Beacon Chain Mainnet sẽ trải qua đợt hard fork "ZhangHeng" vào khoảng ngày 19 tháng 7, mang đến những nâng cấp mới nhằm cải thiện tính bảo mật.

ZhangHeng Upgrade

BNB Beacon Chain Mainnet do Binance vận hành sẽ được thiết lập để bổ sung một tính năng mới trong đợt hard fork sắp tới, tính năng này sẽ cung cấp cho blockchain khả năng “tạm dừng” việc sản xuất block mới nếu một số điều kiện nhất định được kích hoạt.

Trong một thông báo vào ngày 12 tháng 7 từ BNB Chain trên nền tảng Twitter, việc ZhangHeng Upgrade dự kiến sẽ diễn ra ở block thứ 328.088.888, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 7.

Đợt hard fork sẽ giới thiệu Đề xuất Tiến hóa Binance BEP-255, nhằm tìm cách triển khai "on-chain asset reconciliation" giúp giảm thiểu thiệt hại từ các vụ tấn công các cầu nối trong tương lai, chẳng hạn như vụ khai thác Binance Smart Chain vào ngày 7 tháng 10 năm 2022 .

Mặc dù một số cải tiến đã được thực hiện để cải thiện bảo mật xuyê chuỗi, chẳng hạn như BEP171, nhưng tính bảo mật của tài sản trên chính BNB Beacon Chain cũng cần được đảm bảo, đặc biệt là sau khi bị khai thác cầu nối.

Binance giải thích rằng theo BEP, các thay đổi về số dư của người dùng sẽ được theo dõi trong từng block và sẽ được đối chiếu để xác định bất kỳ vấn đề nào. Binance cũng cho biết hành động này sẽ tác động đến các dịch vụ hạ nguồn như cầu nối, tiền gửi và rút tiền trên các sàn giao dịch nhưng đó là hành động cần thiết để bảo vệ blockchain và người dùng trên mạng lưới.

Đưa blockchain hoạt động trở lại sẽ yêu cầu một đợt hard fork và sẽ yêu cầu giải quyết lỗi đối chiếu. Nếu xảy ra cuộc tấn công, các tài khoản liên quan sẽ được đưa vào danh sách đen hoặc sửa lỗi. Sau khi chuỗi khối được khôi phục, các dịch vụ trên mạng lưới cũng sẽ được khôi phục.

Các thay đổi khác bao gồm sửa lỗi để ngăn chặn “Các cuộc tấn công bằng khóa giả mạo” - một sự cố bảo mật trong đó thủ phạm tạo ra chữ ký tổng hợp hợp lệ cho một giao dịch thay vì chủ sở hữu thực sự của các khóa riêng tư. Để sửa lỗi, tất cả các địa chỉ bỏ phiếu hiện có sẽ bị xóa khi hardfork xảy ra, công ty cho biết thêm rằng những người xác thực sẽ cần thêm lại địa chỉ bỏ phiếu.

Hard fork cũng sẽ nhằm mục đích làm cho chuỗi có khả năng xử lý các quy tắc và logic phức tạp hơn.

Binance cho biết đợt hard fork cần 2/3 số người xác thực chuyển phiên bản phần mềm của họ sang v0.10.16 trước, nếu không có thể phát sinh các vấn đề phức tạp. Các nút đầy đủ gặp vấn đề khi nâng cấp sẽ không thể tạo khối tiếp theo khi hard fork xảy ra.

Trước đó vào ngày 19 tháng 6, BNB Chain đã ra mắt opBNB - một giải pháp mở rộng Layer 2 tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) mới dựa trên OP Stack của Optimism.

Có thể bạn quan tâm:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]