BNB Greenfield ra mắt testnet - tương lai lưu trữ phi tập trung trên BNB chain

Hệ sinh thái BNB chain | 11/04/2023 09:04

BNB Chain đang kêu gọi các nhà phát triển, người xác thực và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bắt đầu thử nghiệm giải pháp lưu trữ phi tập trung BNB Greenfield.

BNB Greenfield ra mắt testnet - tương lai lưu trữ phi tập trung trên BNB chain

Tương lai về lưu trữ phi tập trung trên BNB chain

BNB Chain đang kêu gọi các nhà phát triển, người xác thực và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bắt đầu thử nghiệm giải pháp lưu trữ phi tập trung BNB Greenfield.

BNB Greenfield bắt đầu testnet

Hệ sinh thái BNB chain bắt đầu thiết lập việc tích hợp cá giải pháp lưu trữ phi tập trung với việc thử nghiệm BNB Greenfield của nó bắt đầu vào ngày 10 tháng 4.

BNB Greenfield có mô hình mô phỏng các giải pháp lưu trữ đám mây thông thường ở web2, tuy nhiên có ưu điểm hơn với việc cung cấp các dịch vụ dữ liệu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra còn kết hợp quyền sở hữu và khả năng tương tác với các ứng dụng và dịch vụ Web3.

Thông báo về mạng thử nghiệm phác thảo các tính năng ban đầu cho phép người dùng và nhà phát triển bắt đầu sử dụng bộ nhớ phi tập trung.

Quyền truy cập dữ liệu có thể được chuyển xuyên chuỗi sang Binance Smart Chain, cho phép dữ liệu được biến thành tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch được, có thể được tích hợp với nhiều loại tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và GameFi trên Chuỗi BNB.

Người dùng có thể tạo ví và quản lý dữ liệu trên BNB Greenfield, trong khi các nhà phát triển có thể kiểm soát tài sản dữ liệu. Một bộ chuyển tiếp liên kết Chuỗi BNB và Greenfield, cho phép các ứng dụng phi tập trung (DApp) của Chuỗi BNB tích hợp với Greenfield bằng bộ công cụ phát triển phần mềm. Trong khi đó BNB coin sẽ đóng vai trò làm phí gas và quản trị cho BNB Greenfield, người xác nhận sẽ stake BNB, tham gia quản trị mạng và kiếm doanh thu từ phí lưu trữ.

Mạng thử nghiệm Greenfield sẽ cho phép các nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu (SP) làm việc với các trình xác thực để tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ lưu trữ trên nền tảng. SP chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu thực tế, trong khi trình xác thực xử lý siêu dữ liệu và thông tin sổ cái thông qua thuật toán đồng thuận.

Để trở thành SP, người dùng phải ký gửi cổ phần trên Greenfield blockchain, sau đó được bình chọn bởi những người xác thực thông qua DAO. Điều này đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu người dùng hiệu quả và bảo mật. Cơ chế bằng chứng cổ phần của Greenfield tạo ra sự quản lý phi tập trung của nền tảng.

Với hơn 1.400 DApp đang hoạt động và 200 triệu địa chỉ trên Chuỗi BNB, giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung của Greenfield blockchain sẽ phục vụ cho sự bùng nổ về dữ liệu trong tương lai. Dữ liệu từ Fortune Business Insights ước tính rằng thị trường lưu trữ dữ liệu toàn cầu sẽ được định giá hơn 777 tỷ USD vào năm 2030.

Có thể bạn quan tâm: 

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]