BNB giá trị 30 triệu USD bị thanh lý trên giao thức Venus 

Hệ sinh thái BNB chain | 22/08/2023 01:08

Đây là đợt thanh lý lớn thứ 2 của BNB trong tuần qua nhằm giúp giá BNB không giảm sâu đột ngột.

BNB giá trị 30 triệu USD bị thanh lý trên giao thức Venus 

Đây là đợt thanh lý lớn thứ 2 của BNB trong tuần qua nhằm giúp giá BNB không giảm sâu đột ngột.

BNB giảm khả năng bị thanh lý

Một chiếc ví khét tiếng đã vay stablecoin trị giá hơn 150 triệu USD từ nền tảng Lending Venus Protocol đã được thanh lý với giá hơn 30 triệu USD khi giá BNB coin giảm xuống còn 209 USD vào sáng nay.

Hơn 6,89 triệu token Venus bnb (vBNB) trị giá 30 triệu USD, có khả năng đã được nhóm nhà phát triển BNB Chain thanh lý thủ công nhờ vào cuộc bỏ phiếu trên DAO vào tháng 11 năm 2022.

Thanh lý lệnh là khi một sàn giao dịch đóng vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Điều này xảy ra khi một nhà giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ cho một vị thế có đòn bẩy hoặc không có đủ tiền để duy trì giao dịch.

Venus Protocol là giao thức cho vay xây dựng trên mạng BNB Chain. Nắm giữ các coin/token khác nhau trị giá hơn 620 triệu USD mà từ đó 480 triệu USD đã được người dùng vay.

Một trong những địa chỉ ví bị thanh lý có liên quan đến vụ tấn công nhằm vào BNB chain. Năm ngoái, một kẻ tấn công đã đánh cắp được hơn 100 triệu USD BNB coin bằng cách khai thác cầu nối - một công cụ chuyển tài sản giữa các mạng khác nhau.

Sau đó, kẻ tấn công đã gửi BNB coin đến giao thức Lending Venus và vay ra 150 triệu USD stablecoin. Tuy nhiên, với giá BNB coin liên tục giảm trong năm qua, khoản vay khổng lồ gần đây đã gần được thanh lý – một động thái có thể khiến giá bnb nhanh chóng giảm xuống khi hiệu ứng quả cầu tuyết từ khoản BNB đang được thế chấp.

Sự sụp đổ có thể gây hỗn loạn cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung(Defi) trị giá hàng tỷ đô la được xây dựng trên BNB Chain. Đây là lý do tại sao Venus và BNB Chain đang hợp tác để ngăn chặn một động thái như vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]