Dự án Worldcoin bị cấm ở Kenya

Tin tức altcoin | 02/08/2023 09:08

Chính quyền Kenya muốn đảm bảo rằng Worldcoin không gây rủi ro cho công dân trước khi cho phép dự án thu thập dữ liệu võng mạc.

Dự án Worldcoin bị cấm ở Kenya

Chính quyền Kenya muốn đảm bảo rằng Worldcoin không gây rủi ro cho công dân trước khi cho phép dự án thu thập dữ liệu võng mạc.

Worldcoin gặp nhiều khó khăn

Dự án định danh kỹ thuật số và tiền điện tử mới có tên Worldcoin đang phải đối mặt với một khởi đầu khó khăn ở Kenya, với việc chính phủ tạm dừng tất cả các hoạt động địa phương.

Bộ trưởng bộ an ninh nội bộ của Kenya đã có thông báo trên Facebook vào ngày 2 tháng 8 rằng nước này đã đình chỉ các hoạt động của Worldcoin cho đến khi các cơ quan công quyền có liên quan chứng nhận không có rủi ro đối với người Kenya.

“Các cơ quan an ninh, dịch vụ tài chính và bảo vệ dữ liệu có liên quan đã bắt đầu điều tra và xác minh tính xác thực và hợp pháp của các hoạt động nói trên,” Bộ trưởng Kithure Kindiki cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng chính phủ Kenya đặc biệt quan tâm đến việc Worldcoin thu thập thông tin nhận dạng quan trọng như quét mống mắt để đổi lấy ID kỹ thuật số.

Dự án Worldcoin đã chính thức ra mắt vào ngày 24 tháng 7 năm 2023, sau ba năm phát triển. Dự án được đồng sáng lập bởi Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI - công ty đứng sau chatbot ChatGPT dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến.

Nhiệm vụ của Worldcoin được xây dựng dựa trên kỳ vọng rằng sẽ trở nên quá khó để phân biệt giữa con người và bot trực tuyến khi công nghệ AI phát triển. Để phân biệt con người với AI, công ty khởi nghiệp đã tạo ra một hệ thống ID kỹ thuật số dựa trên bằng chứng về tư cách con người. ID kỹ thuật số như vậy được tạo bằng cách quét mống mắt của một cá nhân và cấp cho họ ID thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]