Worldcoin (WLD) token là gì? Tổng quan về dự án và cách nhận airdrop Worldcoin

Hệ sinh thái Optimism | 28/07/2023 03:07

Worldcoin là dự đang được cộng đồng chú ý trong thời gian gần đây với ý tưởng đột phá về định danh. Vậy Worldcoin có gì đặc biệt? Hãy cùng Dex88 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Worldcoin (WLD) token là gì? Tổng quan về dự án và cách nhận airdrop Worldcoin

Worldcoin - Dự án định danh thông qua võng mạc

Worldcoin là dự đang được cộng đồng chú ý trong thời gian gần đây với ý tưởng đột phá về định danh. Vậy Worldcoin có gì đặc biệt? Hãy cùng Dex88 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Worldcoin là gì?

Worldcoin là một nền tảng định danh kỹ thuật số nhằm mục đích cung cấp cho mỗi cá nhân trên trái đất một cách thuận tiện để xác minh rằng họ là người thật chứ không phải bot hay thuật toán AI thông qua võng mạc.

Công ty xây dựng Worldcoin - Tools for Humanity được đồng sáng lập bởi Altman, người được biết đến là cha đẻ của ChatGPT. Altman đã đóng một vai trò trung tâm trong việc châm ngòi cho cơn sốt AI hiện tại.

Worldcoin đã xây dựng hệ thống hộ chiếu kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng các công cụ mã hóa, blockchain, token WLD và nền tảng thanh toán.

Thiết bị quét võng mạc orb

Cách hoạt động của Worldcoin

World ID

World ID là trái tim của nền tảng Worldcoin, cho phép người dùng xác minh nhân tính của họ trực tuyến trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của họ. Proof of Personhood - bằng chứng định danh được tạo ra bởi một thiết bị quét võng mạc có tên là Orb.

Giống như dấu vân tay, võng mạc của mỗi người là khác nhau. Orb quét võng mạc của người dùng và sử dụng cấu trúc của nó để tạo mã nhận dạng duy nhất được gọi là IrisCode. Mã này không được liên kết với thông tin cá nhân của người dùng, nhằm mục đích định danh người dùng trên thế giới internet.

Sau khi Orb quét võng mạc của bạn và lưu IrisCode ẩn danh, nó sẽ cấp World  ID cho bạn. Cùng với đó xóa vĩnh viễn từng hình ảnh võng mạc đã quét.

Kể từ khi ra mắt, Worldcoin Orbs đã có mặt tại Hồng Kông, Tokyo, Singapore, Seoul, Paris, Lisbon, Mexico City, São Paulo, Nairobi, New York, San Francisco và khoảng 25 thành phố khác trên thế giới.

Sản phẩm World ID và thiết bị Orb

Worldcoin Token

Sau khi người dùng tạo World ID và tải xuống World App, họ sẽ nhận được token WLD miễn phí.

WLD được cấp cho người dùng tham gia chương trình beta. Một lượng lớn token WLD đã được phân phối cho người dùng. Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã niêm yết token WLD, trong đó có sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance.

Worldcoin(WLD) được niêm yết trên Binance

World App

World App là ứng dụng với nhiều tính năng chứa World ID của người dùng. Ứng dụng này bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đồng thời cung cấp quyền truy cập vào danh sách các ứng dụng tài chính phi tập trung(Defi) đang phát triển.

Ngoài World ID, ứng dụng có thể lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và USDC, công ty cho biết sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn trong tương lai.

World App - ứng dụng Worldcoin

Điểm nổi bật của Worldcoin

Công nghệ Proof-of-Personhood

Công nghệ Proof-of-Personhood cho phép định danh người dùng một cách chính xác thông qua thiết bị quét võng mạc Orb. Điều này giúp người dùng an toàn hơn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, đồng thời nhờ tính duy nhất và khả năng chống gian lận của nhờ công nghệ sinh trắc học, Worldcoin hạn chế tối đa bot và trí tuệ nhân tạo AI.

Cách hoạt động của Proof-of-Personhood

Khả năng tương thích và mở rộng

Worldcoin được xây dựng và phát triển trên Layer 2 Optimism - đảm bảo phí giao dịch rẻ và tốc độ giao dịch cao, đáp ứng nhu cầu mở rộng nhanh chóng của Worldcoin.

Worldcoin hướng tới khả năng tương thích rộng rãi. Token cơ bản dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 phổ biến của Ethereum, cho phép tương thích với nhiều công cụ và dịch vụ hiện có. Người dùng có thể dễ dàng nạp rút tiền thông qua Ethereum và các cầu nối, ngoài ra dự án cũng hướng đến nhiều chain khác trong tương lai.

Bảo mật

Vì được xây dựng trên Optimism - Worldcoin có sự bảo mật kế thừa từ Layer 1 Ethereum. Bằng chứng không có kiến ​​thức (ZKP) là công nghệ hỗ trợ đằng sau phương pháp sinh trắc học bảo vệ quyền riêng tư này. IrisHashing được chuyển thành tính duy nhất của tài khoản, nhờ đó dữ liệu sinh trắc học từ thiết bị Orb không được liên kết với tài khoản Worldcoin ID, đảm bảo tính an toàn cá nhân.

Cách nhận airdrop Worldcoin(WLD)

Để nhận miễn phí token WLD, cần có thiết bị quét võng mạc Orb, hiện tại Việt Nam chưa nằm trong danh sách điểm đến của Worldcoin. Tuy nhiên Worldcoin đang ngày càng mở rộng ảnh hưởng và sẽ xuất hiện ở các thành phố lớn tại Việt Nam trong tương lai.

Các bước nhận token WLD như sau:

 1. Người dùng mở khóa Semaphore trên điện thoại.
 2. Quét mã QR.
 3. The Orb sẽ scan mắt và xuất mã IrisHash.
 4. The Orb gửi tin nhắn chứa mã hash và IrisHash để đăng nhập.
 5. Kiểm tra dữ liệu của Orb và mã IrisHash, nếu chính xác thì IrisHash và public key sẽ được lưu.
 6. Người dùng app truy cập địa chỉ ví.
 7. App sử dụng Semaphore để chứng minh public key tồn tại hay không.
 8. Bằng chứng sẽ được gửi và xác nhận token được nhận trong ví.
 9. Người dùng nhận token reward và sẽ không được claim lần 2.

Cách nhận token WLD(Worldcoin)

Đội ngũ phát triển của Worldcoin

Dự án Worldcoin được thành lập bởi Giám đốc điều hành của OpenAI - Sam Altman và Alex Blania. 

Nhà sáng lập dự án Worldcoin

Nhà đầu tư và đối tác của Worldcoin

Worldcoin gọi vốn thành công hơn 200 triệu USD từ các vòng như sau:

 • Vào ngày 21/10/2021 dự án gọi vốn thành công 25 triệu USD từ Andreessen Horowitz (a16z), Coinbase Ventures, Digital Currency Group (công ty mẹ của CoinDesk) và các nhà đầu tư thiên thần bao gồm tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried và Reid Hoffman, người đồng sáng lập LinkedIn.
 • Vào 23/03/2022 dự án tiếp tục gọi vốn thêm 100 triệu USD được dẫn đầu với quỹ a16z.
 • Vào 25/05/2023 dự án gọi vốn thêm 115 triệu USD từ Blockchain Capital và a16z,...

Các nhà đầu tư của Worldcoin

Roadmap của Worldcoin

Updating…

Token WLD Worldcoin là gì?

Thông tin cơ bản của Worldcoin

 • Token Name: Worldcoin
 • Ticker: WLD
 • Blockchain: Ethereum, Optimism
 • Token Contract:
  - Ethereum: 0x163f8C2467924be0ae7B5347228CABF260318753
  - Optimism: 0xdC6fF44d5d932Cbd77B52E5612Ba0529DC6226F1
 • Token Type: ERC-20
 • Total Supply: 10,000,000,000 WLD
 • Circulating Supply: 110,634,931 WLD
 • Max supply: 10,000,000,000 WLD

Tokenomics của WLD

Token WLD được phân bổ như sau:

 • Community: 75% tổng cung
 • TFH Investors: 13.5% tổng cung
 • Initial Development Team: 9.8% tổng cung
 • TFH Reserve: 1.7% tổng cung

 

Worldcoin(WLD) Tokenomics

Lưu hành Worldcoin theo thời gian

Theo whitepaper của Worldcoin, tổng cộng 10 tỷ WLD sẽ được phát hành trong vòng 15 năm. Hiện tại 143 triệu WLD đang được lưu hành kể từ khi ra mắt chính thức. Trong tổng số này, 43 triệu WLD được phân bổ cho người dùng World App đã được xác minh và 100 triệu WLD được gửi cho các nhà tạo lập thị trường để tạo thuận lợi cho giao dịch.

Lưu hành WLD theo thời gian

Mua bán Worldcoin(WLD) ở đâu ?

CEX

Token WLD đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance hay Coinbase, anh em có thể mua bán tại đây với phí giao dịch thấp và thanh khoản cao nhất.

DEX

Token WLD có pool thanh khoản trên Uniswap, anh em có thể kết nối ví phi tập trung và mua bán tại đây.

Lưu trữ Worldcoin ở đâu ?

Có nhiều cách lưu trữ WLD như trên sàn giao dịch hay ứng dụng ví web3, ngoài ra còn có thể lưu trữ WLD trong ví lạnh với tính bảo mật cao nhất.

Có nên đầu tư vào Worldcoin

Từ những thông tin trên, anh em có thể dễ dàng đưa ra nhận định của mình, đây là dự án có nhiều công nghệ đột phá trên thị trường và giải quyết nhiều vấn đề của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên việc này có phần đi ngược lại tính phi tập trung của tiền điện tử và WLD đang có mức định giá cao, anh em nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Worldcoin, Dex88 chúc anh em thành công trong quá trình đầu tư tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm :

Dex Tools

Chưa có bài viết mới

Tin Tức Crypto

Kiến thức Crypto

NFT

Airdrop

Hướng dẫn

Defi

Gamefi

Metaverse - Web3

Liên hệ quảng cáo: [email protected]