Zynga - gã khổng lồ ngành game di động lên kế hoạch phát triển trò chơi NFT và mua lại Web3 trong năm 2022

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-02-2022 | 14:55:13

Zynga, gã khổng lồ ngành game di động, nhà phát hành của của FarmVille đang lên kế hoạch phát triển trò chơi dựa trên BlockchainNFT trong năm nay. Một số hành động tích cực của công ty này bao gồm tuyển dụng nhân sự, mua lại và phát triển các trò chơi mới.

Zynga lên kế hoạch phát triển trò chơi NFT và mua lại Web3 trong năm 2022

Zynga lên kế hoạch phát triển trò chơi NFT và mua lại Web3 trong năm 2022
Zynga lên kế hoạch phát triển trò chơi NFT và mua lại Web3 trong năm 2022

Vừa qua, Zynga công bố kế hoạch phát hành các trò chơi dựa trên blockchain và NFT đầu tiên trong năm nay. Nhà phát triển trò chơi này được thành lập năm 2007 có trụ sở tại San Francisco, Mỹ  nổi tiếng với loạt trò chơi FarmVille và CSR Racing.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Zynga tạo ra làn sóng liên quan đến công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Trước đó, công ty đã quyết định bổ nhiệm cựu chiến binh 30 năm trong ngành công nghiệp trò chơi Matt Wolf làm Phó chủ tịch Blockchain Gaming để lãnh đạo công ty phụ trách ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.  

Một trong số những động thái mới của công ty này là quyết định tuyển dụng nhân sự. Cụ thể, họ có kế hoạch tăng số lượng người chơi gaming  blockchain hiện tại từ 15 nhân viên lên 100 nhân viên vào cuối năm nay.

Đồng thời, công ty này cũng chia sẻ rằng có thể họ sớm nhận sự bảo trợ đến từ gã khổng lồ trò chơi điện tử Take-Two Interactive, nhà phát hành Grand Theft Auto, công ty đã công bố công khai động thái mua lại trị giá 12,7 tỷ đô la sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2023 để phát triển mạnh mẽ hơn trong ngành này.

Phát biểu về kế hoạch chơi game dựa trên NFT của công ty với Axios, Wolf nói rằng các trò chơi dựa trên blockchain sắp tới sẽ là những tựa game hoàn toàn mới, vì sẽ “không hợp lý” nếu bắt đầu thêm NFT vào các trò chơi hiện có như FarmVille ngay lập tức.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng người chơi có thể mong đợi các trò chơi mới trông giống như Mafia Wars , một trò chơi truyền thông xã hội hiện đã ngừng phát hành, nơi người chơi đảm nhận vai trò của các băng đảng xã hội đen và làm việc để xây dựng gia đình tội phạm của họ.

Mối quan ngại khi phát triển game NFT

Mối quan ngại khi phát triển game NFT
Mối quan ngại khi phát triển game NFT

Zynga đã và đang thực hiện các bước tích cực hơn trong lĩnh vực trò chơi dựa trên blockchain lĩnh vực có thể gây tranh cãi hơn so với nhiều công ty trò chơi truyền thống khác. Có thể thấy, hầu hết các studio chơi game đều khá ngần ngại vì các tính năng liên quan đến tiền điện tử thường gây ra phản ứng dữ dội từ các game thủ.

Cụ thể, một số người chơi sau khi tham gia vào game được nhà phát hành thêm các NFT thường chia sẻ rằng họ cảm thấy rằng các công ty chỉ đang tìm kiếm những cách mới để rút tiền từ khách hàng.

Wolf đã nói rõ ràng các nhà phát triển trò chơi của công ty sẽ luôn có quyền chọn tham gia hoặc không tham gia bất kỳ kế hoạch NFT nào, một bài học mà anh ta dường như đã học được từ việc chứng kiến ​​các cuộc biểu tình nội bộ chống lại công nghệ này tại các công ty trò chơi đồng nghiệp như: EA và Ubisoft .

Bất chấp những lời chỉ trích, Wolf coi NFT và công nghệ blockchain là bước tiếp theo rõ ràng trong quá trình phát triển của Zynga với các hệ thống mã hóa tạo ra các hình thức giá trị, quyền sở hữu và sự giàu có mới và thực tế hơn cho người chơi.

Ông nói thêm: 

“Bằng cách tạo ra trải nghiệm tích hợp cho phép người chơi trở thành chủ nhân trong hành trình chơi game của họ, mục tiêu của chúng tôi là mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của Zynga, đồng thời thúc đẩy mức độ tương tác và giữ chân người chơi mạnh mẽ hơn.

Trên New York Times, Wolf chia sẻ rằng ông nhận thức rõ những khó khăn và các vấn đề mà các nhà phát hành game phải đối mặt khi phát triển trò chơi NFT. Ông cũng khẳng định rằng: 

“Nó thực sự là về cộng đồng… chúng tôi tin tưởng vào việc mang đến cho mọi người cơ hội Chơi để kiếm tiền.”

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- SỐC: NFT hình thùng rác có giá trị lên tới 250.000 USD

- Mua đất ảo trong The Sandbox Gucci quyết định trải nghiệm metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều