Zimbabwe xác nhận thỏa thuận thu thuế từ tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 24-01-2022 | 11:26:20

Mới đây, Zimbabwe xác nhận đã ký thỏa thuận với công ty Daedalus World Limited về việc cho phép nó thu thuế từ tiền điện tử và các nhà cung cấp nội dung khác. 

Quan điểm của Zimbabwe về tiền điện tử 

Quan điểm của Zimbabwe về tiền điện tử 
Quan điểm của Zimbabwe về tiền điện tử

Gần đây, chính phủ Zimbabwe thông tin rằng họ đã ký một bản thỏa thuận với Daedalus World Limited có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nhằm đồng ý cho công ty này thu thuế từ tiền điện tử.
Cụ thể, công ty này sẽ thu thuế từ các công ty cung cấp “dịch vụ cá cược, trò chơi và tiền điện tử cho các cá nhân và tổ chức trong lãnh thổ của Cộng hòa Zimbabwe”.
Như vậy, đây là một tín hiệu mới cho thấy quốc gia Zimbabwe cho thấy đang dần có những thay đổi trong quan điểm về tiền điện tử. Trong khi trước đây, các cơ quan quản lý cho biết rằng chính phủ nước này không có kế hoạch về việc áp dụng tiền điện tử. 

Thông báo về quan hệ hợp tác

Thông báo về quan hệ hợp tác
Thông báo về quan hệ hợp tác

Thông báo chung do bộ trưởng công nghệ thông tin Jenfan Muswere công bố đã thể hiện sự thay đổi hoàn toàn trong quan điểm của chính phủ Zimbabwe  về tiền điện tử thông qua việc hợp tác cùng Daedalus World Limited. 

Bản thông báo được đưa ra ngày 19/1 khẳng định: 

“Cộng hòa Zimbabwe đã ký kết thỏa thuận đối tác công tư với Daedalus World Limited của Tortola, British Virgin Islands. Daedalus World Limited sẽ hỗ trợ Cộng hòa Zimbabwe bằng cách cung cấp dịch vụ thu tiền thông qua việc đánh thuế các công ty đủ điều kiện cung cấp kỹ thuật số quảng cáo, nội dung, điện toán đám mây, thương mại điện tử [và] cờ bạc.” 

Mối quan hệ hợp tác này như một lời khẳng định bất chấp những thông báo trước đó về tiền điện tử của ngân hàng trung ương Zimbabwe và các cơ quan quản lý khác.
Cũng theo thỏa thuận thu thuế giữa Daedalus World Limited với chính phủ Zimbabwe, khả năng nó cũng sẽ nhắm tới những gã khổng lồ internet như Google, Youtube và Facebook.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Kiếm tiền từ Airdrop trên CoinMarketCap - Dự án CryptoShips

- “Trâu cày” được rao bán với giá sốc khi Bitcoin liên tục suy giảm

Danh sách bài viết được xem nhiều