Yuga Labs tính phí bản quyền 5% đối với các NFT Meebits

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 01-08-2022 | 18:57:45

Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT nổi tiếng  Bored Ape Yacht Club (BAYC), mới đây đã đưa ra mức phí bản quyền 5% đối với doanh số thứ cấp của Meebits.

Người tạo nhân vật voxel 3D, Meebits
Người tạo nhân vật voxel 3D, Meebits

Ngày 29/07, Meebits đã đăng tải lên trang Twitter của mình nhằm thông báo về việc sẽ bắt đầu chịu phí bản quyền 5% mới cho tất cả các giao dịch bán NFT và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Theo bài đăng: 

Động thái này là cần thiết để giúp bữa tiệc Meeb này tiếp tục và Yuga Labs sẽ nhận được 5% tiền bản quyền đối với doanh số thứ cấp của Meebits (trên OpenSea, LookingRare,...) trong tương lai. Điều này sẽ bắt đầu triển khai ngay lập tức.

Bài đăng của Meebits trên trang Twitter
Bài đăng của Meebits trên trang Twitter

Động thái này được xem là một cách tiếp cận mới của Yuga để mang lại lợi nhuận thông qua bộ sưu tập mà công ty đã mua lại từ Larva Labs vào đầu năm nay bên cạnh CryptoPunks. 

Vào tháng 3, Yuga Labs đã làm việc với đội ngũ pháp lý của mình để mua lại quyền sở hữu trí tuệ (IP) đối với CryptoPunks và Meebits (của Larva Labs). Tại thời điểm đó, gã khổng lồ Yuga Labs đã sở hữu 423 CryptoPunks và 1711 Meebits. Bên cạnh đó, chủ sở hữu BAYC đã giành được quyền sở hữu thương hiệu cũng như bản quyền trong lĩnh vực nghệ thuật và các đặc quyền IP khác. 

Chi tiết: Vụ mua lại quyền sở hữu trí tuệ đối với CryptoPunks và Meebits của Yuga Labs

Các chủ sở hữu BAYC luôn có đầy đủ quyền thương mại đối với NFT của họ và Yuga tiết lộ rằng việc hợp nhất đã giúp cho các chủ sở hữu Meebits và CryptoPunk cũng có quyền thương mại này. Yuga Labs cũng cho biết rằng chủ sở hữu của Meebits và CryptoPunk NFTs không bắt buộc phải sử dụng mô hình mà câu lạc bộ sử dụng.

Việc hợp nhất là biện pháp để điều chỉnh cả hai bộ sưu tập phù hợp với các đặc tính của Web3.0. Yuga khuyến khích các nhà phát triển và những người sáng tạo cộng đồng nên đưa cả CryptoPunks và Meebits vào các dự án Web3.0 của họ.

Công ty đã viết:

Bằng cách chuyển giao các quyền này, chúng tôi sẽ điều chỉnh CryptoPunks và Meebits phù hợp hơn với đặc tính web3 và chúng tôi hy vọng một loạt các nhà phát triển bên thứ ba và người sáng tạo cộng đồng sẽ kết hợp CryptoPunks và Meebits vào các dự án web3 của họ. Chúng tôi sẽ xây dựng thương hiệu tổng thể bên cạnh họ.

Kể từ khi sát nhập, công ty đã soạn thảo các điều khoản và điều kiện mới cho các chủ sở hữu Meebits và CryptoPunk. Hầu hết các bộ sưu tập NFT trước đây có kết nối với Yuga Labs đều bị đánh phí bản quyền. 

Đối với Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và Câu lạc bộ Người đột biến Bored Ape thì mức phí bản quyền là 2.5%. Các NFTs được kết nối với các “khu đất ảo” ở Otheride sẽ thu phí 5%. Đến thời điểm hiện tại, mức phí 5% đã có hiệu lực với Meebits cho tất cả doanh số bán hàng thứ cấp NFT của mình.

Cùng lúc, công ty luật Scott+Scott đang chuẩn bị một vụ kiện tập thể nhắm vào NFT BAYC. Công ty đang cố gắng tập hợp các nhà đầu tư bị ảnh hưởng để củng cố vụ kiện tập thể của mình.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 02/08: Bitcoin đấu tranh giữ vững mốc 23.000, altcoin quay đầu giảm

- Nhà sáng lập Ethereum lên tiếng CHÊ metaverse của Meta và gọi Michael Saylor là gã hề

Danh sách bài viết được xem nhiều