Yuga Labs mua lại quyền sở hữu trí tuệ đối với CryptoPunks và Meebits

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 14-03-2022 | 16:24:09

CryptoPunks và Meebits về tay LarvaLabs

Như startup này đã công bố, thương vụ mua lại đồng nghĩa với việc Yuga Labs hiện sở hữu thương hiệu CryptoPunks và Meebits. Họ cũng sở hữu bản quyền trong lĩnh vực nghệ thuật và các quyền IP khác cho cả hai bộ sưu tập, kèm theo 423 CryptoPunks và 1711 Meebits.

Sự xuất hiện của LarvaLabs vào năm 2017 đã thay đổi khả năng của blockchain Ethereum và khẳng định những tiềm năng vốn có của blockchain này. Bằng chứng rõ ràng nhất là khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Giao dịch mua lại này có thể nói là sự hợp nhất của CryptoPunks, đại diện cho lịch sử của NFT và Bored Apes - bộ sưu tập đã thúc đẩy thế giới sưu tập kỹ thuật số vào tương lai.

Thông báo chi tiết đã nêu ra rằng thỏa thuận được thành lập giữa Đối tác Guy Oseary của Yuga Labs và người sáng lập LarvaLabs, Matt Hall và John Watkinson. Bất chấp việc mua lại, những người sáng tạo CryptoPunks sẽ không gia nhập đội ngũ Yuga Labs. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục phát triển hệ sinh thái xung quanh hai bộ sưu tập mang tính biểu tượng này.

CryptoPunks và Meebits về tay LarvaLabs
CryptoPunks và Meebits về tay LarvaLabs.


Tương lai của CryptoPunks và Meebits 


Những người sáng lập LarvaLabs cho hay:

“Yuga Labs là những nhà đổi mới của các dự án ảnh hồ sơ hiện đại và là những người giỏi nhất trên thế giới trong việc vận hành các dự án này. Họ là những người quản lý lý tưởng của CrytoPunks và Meebits. Trong tay của họ, chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ tiếp tục những dự án quan trọng và đầy tiềm năng trong web phi tập trung ngày càng phát triển,”

Là một phần trong kế hoạch mua lại các bộ sưu tập của LarvaLabs, Yuga Labs cho biết họ sẽ “cấp cho chủ sở hữu CryptoPunks và Meebits cùng các quyền thương mại mà chủ sở hữu BAYC và MAYC được hưởng”.

Dựa vào mạng lưới đã sở hữu, Yuga Labs cũng sẽ thúc đẩy hình ảnh thương hiệu của các bộ sưu tập LarvaLabs. Mục tiêu của họ là những bộ sưu tập sẽ được kết hợp trong các dự án Web3.0 khác nhau trong tương lai. Yuga Labs đề ra kế hoạch liên tục phát triển tiện ích của tất cả các bộ sưu tập dưới thương hiệu của mình. Họ cũng dự định hướng đến nhu cầu của các cộng đồng đa dạng sử dụng sản phẩm của họ.

Yuga Labs nổi tiếng với sự tận tâm dành cho người sở hữu NFT của họ.
Yuga Labs nổi tiếng với sự tận tâm dành cho người sở hữu NFT của họ.

CryptoPunks là một trong những bộ sưu tập đáng giá nhất hiện này. Crypto Punk #5822 đã phá kỷ lục về giá trị trong lịch sử khi được mua lại với giá gần 24 triệu đô la. Trong khi CryptoPunks là biểu tượng 2D được pixel hóa, Meebits là hình đại diện 3D. 
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Nến Nhật là gì? Cách đọc xu thế thị trường thông qua nến Nhật

- Sưu tập NFT - Thú vui mới của người nổi tiếng

Danh sách bài viết được xem nhiều