Youtuber nổi tiếng Logan Paul phát hành dự án NFT về những khoảnh khắc trong cuộc đời

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-04-2022 | 16:34:57

Logan Paul - Youtuber nổi tiếng và là influencer hàng đầu tại Mỹ đã tung trailer ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 99 Originals.

Logan Paul từng là ngôi sao sáng tạo nội dung trên Vine và khá nổi tiếng tại YouTube suốt 1 thời gian dài. Sức hút của Logan đã đem lại hơn 23 triệu người theo dõi trên nền tảng YouTube. Paul cũng để lại khá nhiều tai tiếng khi từng bị cộng đồng mạng lên án tẩy chay vì đăng tải một video quay cảnh khu rừng tự sát ở Nhật Bản.

Sự nghiệp của Logan Paul đã có nhiều nốt thăng trầm.
Sự nghiệp của Logan Paul đã có nhiều nốt thăng trầm.

Ngôi sao YouTube đã lên tiếng chia sẻ lý do để bắt đầu hành trình dẫn tới dự án NFT. Gần đây Logan Paul đã có một trận đấu tay đôi với Mayweather. Đây có thể nói là dấu mốc lớn nhất trong sự nghiệp của Logan. Tuy nhiên, sau đỉnh cao sự nghiệp của mình, Logan bối rối khi phải quay trở lại với cuộc sống thường lệ. Anh tìm cách để đưa bản thân vào tâm thế sáng tạo và từ đây anh đã nghĩ ra ý tưởng cho dự án NFT mới - bộ sưu tập 99 Originals.

Logan du lịch vòng quanh thế giới, chụp những bức ảnh Polaroid trên chất liệu film truyền thống, biến chúng thành những tác phẩm NFT. Dự án bao gồm 99 bức ảnh, được chụp liên tục trong suốt 99 ngày. Theo Logan chia sẻ, để tạo ra những tác phẩm sáng tạo, anh đã kiên trì trải qua những cảm xúc mãnh liệt nhất. Mỗi bức ảnh lưu giữ lại một khoảnh khắc “điên rồ nhất” trong cuộc sống của Logan.

Sau hơn 3 tháng hoạt động của dự án, Logan đã chụp được 4120 tấm ảnh. Chi phí dành riêng cho việc mua film đã hết khoảng 10.000 USD. Nhưng con số này vẫn chưa là gì so với số tiền dành cho việc di chuyển khắp thế giới và tìm kiếm những khung hình xứng đáng. Logan cho biết trong vòng 99 ngày này anh đã phải di chuyển hơn 135.000km, tổng thời gian anh ngồi trên máy bay lên đến 9 ngày. 

Logan cũng thừa nhận với con số 99 NFT, dự án của anh không thể so sánh được với dự án khác. Trung bình, lượng NFT trong một dự án đạt con số 3000 cho đến 10000. Anh dự định dùng sàn giao dịch Liquid Marketplace để giải quyết vấn đề này. Các NFT sẽ được chia nhỏ, sau đó bán các ra cho nhiều người. Nếu một cá nhân muốn sở hữu đầy đủ, họ cần thu thập các mảnh lại với nhau. Dự kiến bộ sưu tập NFT sẽ ra mắt trên Liquid Marketplace sau 6 tháng nữa.

Ngoài ra, Logan còn dự định 99 Originals sẽ có DAO, về cơ bản là một cộng đồng được xây dựng xung quanh dự án sẽ ảnh hưởng đến cách nó phát triển. Anh cho biết các thành viên trong tổ chức phi tập trung sẽ là người lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo của dự án.

Dù được hứa hẹn rất nhiều nhưng dự án 99 Origins vẫn gặp phải những ý kiến trái chiều. Trước đó vào tháng 8 năm 2021, Logan đã khởi động một dự án NFT có tên CryptoZoo. Youtuber nói rằng anh đã đầu tư 1 triệu đô la và mất sáu tháng để hoàn thiện. Ý tưởng phía sau CryptoZoo là tạo ra các NFT của những động vật lai kỳ dị. Các NFT cũng được thiết kế để tạo ra lợi nhuận là tiền thưởng cho chủ sở hữu NFT bằng các token.

Logan Paul phải lên tiếng giải thích về dự án CryptoZoo.
Logan Paul phải lên tiếng giải thích về dự án CryptoZoo.

Tuy nhiên, dự án đã gây ra tranh cãi khi người dùng Twitter nhận thấy rằng một số hình ảnh dường như được lấy từ các ảnh có sẵn trên mạng. Kể từ đó, các tweet của Logan thường xuyên nhận được câu trả lời hỏi về dự án, trong đó nhiều người khẳng định rằng anh ấy đã từ bỏ nó. Nhiều người mỉa mai bộ sưu tập mới của Logan mang tên Originals - nguyên bản, trong khi hành động của anh với bộ NFT trước không hề “nguyên bản” chút nào.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- KuCoin là gì? Đánh giá về sàn giao dịch KuCoin

- Genies trở thành startup kỳ lân sau vòng gọi vốn Series C

Danh sách bài viết được xem nhiều