YouTube đang nghiên cứu để tích hợp NFT trên nền tảng

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-01-2022 | 19:34:20

YouTube đã theo sát mọi diễn biến trong Web3 “như một nguồn cảm hứng”
Susan Wojcicki - giám đốc điều hành YouTube đã tiết lộ rằng công ty đang nghiên cứu tính khả thi của NFT để giúp người dùng youtube tận dụng được công nghệ mới.

YouTube có thể được tích hợp NFT vào năm 2022

Youtube sắp tích hợp NFT trên nền tảng.jpg

Ngày 26/1, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki cho biết công ty đang khai thác thêm các tính năng khác của NFT để ứng dụng trên nền tảng của mình nhằm giúp người dùng tăng cao doanh thu.  

Cô chia sẻ: Chúng tôi luôn tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp người sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm những thứ như NFT, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm mà người sáng tạo và người hâm mộ có trên YouTube.

Cô cho biết thêm rằng YouTube “theo sát mọi diễn biến trong Web3 như một nguồn cảm hứng”, đặc biệt lưu ý thêm về những cơ hội mà tiền điện tử, các tổ chức phi tập trung và các token không thể thay thế cung cấp cho người sáng tạo nội dung trên YouTube.

Tuyên bố về Web3 và NFTs là những điểm nổi bật trong bức thư Wojcicki gửi tới cộng đồng YouTube về định hướng phát triển của công ty trong năm 2022.
Bên cạnh việc tích hợp NFT, YouTube cũng đang tìm cách mở rộng nhiều hơn trong thị trường chơi game, mua sắm, học tập và podcasting.

Mặc dù Wojcicki không chia sẻ cụ thể những thông tin về việc sẽ tích hợp NFT trên nền tảng này như thế nào nhưng đây là mốc đánh dấu lần đầu Alphabet Inc - công ty mẹ của Google và YouTube bước chân vào lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số.

Không nằm ngoài cuộc đua này thì những nền tảng mạng xã hội khác như Facebook và Instagram thuộc sở hữu của Meta đã bắt đầu nghiên cứu việc tích hợp NFT để mở rộng tập đoàn về lĩnh vực Metverse.Bên cạnh đó, Twitter đã cho các nhà sưu tập NFT xác minh và hiển thị bộ sưu tập kỹ thuật số dưới dạng ảnh hồ sơ trên nền tảng.

Thông báo của Wojciciki báo hiệu một tiến bộ tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của YouTube
Cụ thể, nền tảng video lớn nhất thế giới trước đây đã gây ảnh hưởng trong giới tg tiền điện tử khi kiểm duyệt và xóa các kênh của những youTuber nổi tiếng làm nội dung Cryto như Ivan on tech, Bitboy, Pro Blockchain, Tone Vays và nhiều người khác.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Cặp đôi thoát khỏi nguy cơ phá sản, đổi đời chỉ trong 6 tiếng nhờ bán NFT hình Vịt

- NFT là gì? Cần lưu ý gì trước khi đầu tư?

Danh sách bài viết được xem nhiều