Yoon Suk-yeol, chính trị gia ủng hộ tiền điện tử trúng cử tân tổng thống Hàn Quốc

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 10-03-2022 | 17:30:07

Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chính thức được bầu làm tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc.

Theo BBC, cuộc bầu cử là một trong những cuộc bầu cử gay cấn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Yoon, đại diện cho Đảng Quyền lực Nhân dân bảo thủ, tuyên bố giành chiến thắng trước đối thủ mạnh hơn về mặt chính trị của mình, Lee Jae-myung, với tỷ số suýt soát hơn 1%.

Tiền điện tử đóng vai trò hàng đầu trong cuộc tranh luận bầu cử của Hàn Quốc, với việc cả hai ứng cử viên đều phát hành tài sản không thể thay thế (NFT) liên quan đến chiến dịch. Quan điểm đồng cảm với tiền điện tử của họ trái ngược với cuộc đàn áp của cựu Tổng thống Moon Jae-In đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, giúp tạo sự ủng hộ với nhóm nhân khẩu học trẻ hơn và nhiệt tình hơn với tiền điện tử.

Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chính thức được bầu làm tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc.
Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chính thức được bầu làm tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc.

Phát biểu tại một diễn đàn tài sản ảo vào tháng 1, Yoon hứa sẽ bãi bỏ quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc, thiết lập lập trường tư duy tương lai của mình về tài sản kỹ thuật số:

“Để nhận ra tiềm năng vô hạn của thị trường tài sản ảo, chúng ta phải đại tu các quy định xa rời thực tế và không hợp lý.”


Tiếp tục kế hoạch của mình về những phát triển tích cực đối với tiền điện tử trong khi chờ cuộc bầu cử của mình, Yoon nói rằng ông muốn giúp tạo ra các “kỳ lân” liên quan đến công nghệ blockchain, là những công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ đô la trở lên ở Hàn Quốc.

Yoon cũng hứa sẽ giới thiệu một số hình thức pháp luật có thể thấy lợi nhuận tiền điện tử thu được từ hoạt động bất hợp pháp được trả lại cho các nạn nhân của nó.

Trong một diễn biến có thể có liên quan, mã thông báo gốc của Biểu tượng blockchain ICON của Hàn Quốc (ICX) đã tăng 60% trong 12 giờ qua. Nó đã giảm xuống một chút nhưng vẫn tăng 40% sau đó. Yoon đã nổi tiếng với việc mint chữ ký của mình trên blockchain tại một diễn đàn khởi nghiệp trên truyền hình vào tháng 12 năm ngoái.

Thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc

Quy định liên quan đến tiền điện tử đã trở thành một bãi mìn đối với các chính trị gia Hàn Quốc, với các phán quyết nghiêm ngặt cho thấy phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đóng cửa vào tháng 9 năm 2021. Sự thiếu rõ ràng về mặt pháp lý xung quanh việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số liên tục gây rất nhiều nhầm lẫn cho người dân cũng như các cơ quan lập pháp.

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến với giới trẻ Hàn Quốc. Theo báo cáo từ các hãng tin tức địa phương, những người trẻ tuổi đã rời bỏ công việc của họ để theo đuổi giao dịch tiền điện tử trong ngày. Ngược lại, thị trường chứng khoán truyền thống của Hàn Quốc bị chi phối bởi bốn tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình được gọi là chaebols, mà nhiều người cho là tham nhũng và có ảnh hưởng chính trị.

Thị trường tiền điện tử nhiều biến động tại Hàn Quốc
Thị trường tiền điện tử nhiều biến động tại Hàn Quốc.

Trước cuộc đàn áp lớn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc đã vượt quá khối lượng của thị trường chứng khoán.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- State Street hợp tác cùng Copper nhằm cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho nhóm khách hàng tổ chức

- Dubai thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo

Danh sách bài viết được xem nhiều