XVG là gì? Những điều cần biết về dự án Verge và đồng XVG

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 04-03-2022 | 10:00:10

Trong bối cảnh kết nối công nghệ toàn cầu và nền kinh tế lao đao vì dịch bệnh, đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung là lựa chọn của nhiều người ở mọi tầng lớp xã hội. Một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng đang được quan tâm tại thị trường Việt Nam và cả thị trường quốc tế đó là XVG coin. Vậy XVG là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin về XVG và dự án Verge của đồng coin này trong bài viết dưới đây nhé!

XVG coin là gì?

Muốn hiểu về đồng XVG, trước tiên chúng ta cần biết dự án Verge là gì? Verge là một dự án phân nhánh từ Dogecoin. Vậy nên khi mới thành lập dự án Verge có tên gọi là DogeCoinDark. Cho đến tháng 2 năm 2016, nền tảng Blockchain này có tên chính thức là Verge.  

XVG là gì?
XVG là gì?

XVG là đồng tiền điện tử được phát hành, hoạt động trên nền tảng tích hợp dịch vụ Tor công nghệ blockchain và I2P tập trung vào việc đảm bảo sự riêng tư bằng cách ẩn danh thông tin của nhà đầu tư.

Thông tin cơ bản của đồng XVG

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về XVG coin bạn có thể tham khảo:

  • Mã token: XVG
  • Nền tảng: Verge blockchain Algorithms
  • Loại token: Minable, Coin
  • Vốn hóa:72,678,700 USD
  • Khối lượng 24 giờ: 1,353,289 USD
  • Cung cấp lưu thông: 15,918,121,499 XVG
  • Cung tối đa: 16,555,000,000 XVG

Tính năng nổi bật của XVG coin (Verge)

So với Bitcoin, dự án Verge có nhiều cải tiến mới với những tính năng nổi bật như sau:

Đảm bảo quyền riêng tư: Từ khái niệm của XVG coin, chúng ta có thể nhận thấy rõ tính năng nổi bật của dự án Verge là đảm bảo tính bảo mật bằng cách ẩn danh hoàn toàn các thông tin của khách hàng.

Tốc độ giao dịch nhanh chóng và thuận tiện: Verge hướng đến mục tiêu cung cấp hệ thống công nghệ với khả năng chuyển tiền nhanh chóng và hiệu quả, đạt hiệu suất cao, không bị giới hạn thời gian hay không gian. Đối với các giao dịch quy mô lớn giao dịch bằng XVG coin, việc nhận và chuyển coin vô cùng linh hoạt, đảm bảo sự riêng tư. Trung bình thời gian xác nhận mỗi giao dịch trên Verge nhanh hơn khoảng 5 giây so với các đồng coin khác.

Đa dạng nhiều ví tiền cho hệ điều hành: Hiện nay, Verge chấp nhận cung cấp rất nhiều các loại ví tiền cho hầu hết hệ điều hành. Tính năng độc nhất đáng chú ý của dự án Verge mà các nền tảng khác không có chính là cung cấp ví tiền ẩn danh cho nhà đầu tư tại Tor Android Wallet trên điện thoại điện thoại di động.

Bên cạnh những tính năng trên, Verge còn cho phép thành viên trong cộng đồng tham gia tiếp thị và hỗ trợ phát triển mà không cần thông qua hình thức khác. Đồng thời, nền tảng blockchain này không có quyền kiểm soát trung tâm mà chỉ có mã quyền mở riêng chỉ người dùng mới được cấp. Đây chính là tính năng vượt trội cho nhà đầu tư đòi hỏi sự bảo mật tối ưu.

Vai trò của đồng XVG

Đồng XVG được biết đến là một “ứng cử viên” sáng giá trên sản giao dịch tại Việt Nam và thị trường quốc tế. XVG coin ra đời với mục tiêu hướng tới là trở thành đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên mọi lĩnh vực. Tính tới thời điểm hiện tại, XVG coin được 124 tổ chức và vender lựa chọn sử dụng và giao dịch thanh toán trên các lĩnh vực: du lịch, giáo dục, bán lẻ,...

Đội ngũ phát triển tích của Verge

Dự án Verge được phát triển bởi sự tham gia đóng góp của rất nhiều thành viên, cụ thể là 12 người. Trong đó một người đóng vai trò là kỹ sư trưởng của dự án nền tảng blockchain và bốn thành viên chủ chốt: Frank Dashwood, Sasha, Cees van Dam và Sunerok. Đây đều những người có kinh nghiệm chuyên môn kỳ cựu trên 10 năm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và không gian tiền điện tử.

Verge
Verge

Cách sở hữu và giao dịch đồng XVG

Để sở hữu đồng XVG nhà đầu tư có thể mua XVG coin trực tiếp trên những sàn giao dịch sử dụng đồng điện tử này. Một số sàn giao dịch bạn có thể tham khảo như binance, Bittrex, HiBTC,... Cách khác để sở hữu XVG là thông qua các loại máy Nvidia và AMD hỗ trợ, ban có thể đào coin XVG trên cơ chế Proof of Work. Ngoài ra, có một cách sử dụng khá phổ biến trên hệ thống cộng đồng tham gia để sở hữu XVG chính là nhận tip từ người khác.

Lưu trữ XVG coin ở đâu?

Tùy vào mỗi sàn giao dịch mà chi phí giao dịch sẽ khác nhau khi trade. Tuy nhiên, phí chuyển đồng XVG trên hệ thống của Verge thì phí giao dịch cố định là 0,1 XVG. Để an toàn khi chuyển và nhận, bạn nên lựa chọn các ví lưu trữ uy tín như ví Tor Electrum Wallet, ví Tor QT Wallet hoặc ví của các sàn giao dịch cung cấp.

Có nên đầu tư vào XVG coin?

Trong danh sách xếp hàng của CoinMarketCap, XVG Coin nằm trong top 50 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay. Với tính năng nổi bật về tính ẩn danh và bảo mật riêng tư tối ưu, XVG được cộng đồng người tham gia đông đảo đặt niềm tin rất lớn. Nền tảng blockchain Verge thực sự là một địa chỉ uy tín nên được rất nhiều nhà đầu tư khắp thế giới tin tưởng. Ngoài những phân tích trên của chúng tôi, việc có nên đầu tư hay không vào XVG còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Bạn nên có cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đầu tư không chỉ XVG mà cả những đồng tiền điện tử khác.
 

Có nên đầu tư vào XVG coin?
Có nên đầu tư vào XVG coin?

Coin28 đã chia sẻ tới bạn những thông tin về XVG coin và dự án Verge, hi vọng bạn có những kiến thức hữu ích cho mục tiêu đầu tư trong lĩnh vực tài chính phi tập trung này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ giao dịch tiền điện tử, hãy liên hệ trực tiếp với qua địa chỉ website của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Đánh giá bài viết này

5/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Khởi chạy chương trình hỗ trợ chuỗi chéo cho Cosmos, giao thức INJ tăng 100%

- IEO là gì? Các bước đầu tư IEO cho người mới năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều