Xuất hiện giao dịch chuyển crypto trị giá hàng tỷ USD giữa các ví trên sàn Binance

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 20-08-2022 | 16:06:43

Các giao dịch lên đến hàng tỷ USD liên quan đến ví của sàn giao dịch Binance gần đây có thể là một trong những tác nhân khiến tâm lý thị trường xao động.

Thông báo từ phía sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Hai giao dịch chuyển tiền tiền mã hóa với số lượng “khủng” đã được phát hiện liên quan đến ví của sàn giao dịch Binance. Một giao dịch trị giá 2,37 tỷ USDT giữa hai ví lạnh Binance và một giao dịch khác lên đến 1,49 triệu ETH (~ 2,3 tỷ đô la) với điểm đến là ví Binance 8.

Cả hai giao dịch đều được ghi lại trên công cụ tra cứu blockchain dành riêng cho mạng TRON (TronScan) và Ethereum (Etherscan) tương ứng.

Giao dịch trị giá 2,58 tỷ USD ETH của ví Binance 8 ghi nhận trên Etherscan
Giao dịch trị giá 2,37 tỷ USD của ví lanh Binance ghi nhận trên TronScan

Hiện vẫn chưa xác định được động cơ đằng sau hai giao dịch này là gì. Tuy nhiên yếu tố nổi bật là thời gian chuyển tiền, xảy ra sau khi Binance giải quyết việc tạm ngừng rút tiền vào lúc 3:20 PM (theo giờ Việt Nam) vào ngày 17/08. Binance cho biết rằng do sự cố kỹ thuật với nhà cung cấp dịch vụ, việc rút tiền đã bị tạm dừng.

Đối với giao dịch ETH còn lại, có thể được dùng cho sự kiện Hợp nhất sắp tới của Ethereum trong tháng 09/2022. Các nhà phân tích tại Genesis, một trong những công ty cho vay crypto hàng đầu trên thị trường, cho biết họ đã thấy sự đồng thuận với một chiến lược cụ thể trong đó các nhà giao dịch sẽ nắm giữ ETH giao ngay, phòng hộ bằng hợp đồng tương lai và vay Ether trong quá trình Hợp nhất.

Do đó, vì sàn giao dịch cung cấp những sản phẩm như vậy cho nhà đầu tư, họ cũng cần phải sở hữu một lượng lớn ETH để phục vụ cho mục đích này. Lập luận này khá hợp lý cho chúng ta xét đến hành động từ giới đầu tư tổ chức về ETH hiện tại. Dường như phần lớn đều cho rằng giá ETH sẽ vô cùng lạc quan khi The Merge diễn ra.

Hai giao dịch với giá trị lên tới hàng tỷ đô đã gây ra biến động tâm lý mạnh trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt trong bối cảnh mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau nhiều cuộc khủng hoảng kể từ đầu năm 2022. Đây có thể coi là một trong những nguyên nhân tác động đến cú flash dump của BTC chiều ngày 19/08 hôm qua, giá Bitcoin về ngưỡng 20.800 USD, ETH gần chạm 1.700 USD, hầu hết toàn thị trường đều trong đà giảm điểm mạnh.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- FC Atlético de Madrid hợp tác cùng STEPN phát hành bộ sưu tập NFT

- Thị trường tiền điện tử ngày 20/08 - Coin28: Bitcoin tiếp tục đâm sâu chạm mốc 20.800, altcoin giảm

Danh sách bài viết được xem nhiều