Xu hướng tổ chức hôn lễ ảo: Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trong dự án Decentraland

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-02-2022 | 17:21:18

Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trên nền tảng Decentraland trước sự chứng giám của thẩm phán tòa án tối cao Clint Bolick và khoảng 2.000 khách mời ảo. Được biết, hôn lễ này là của một cặp tình nhân tại bang Arizona (Mỹ). 

Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trong dự án Decentraland

Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trong dự án Decentraland
Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trong dự án Decentraland

Một cặp đôi Phoenix quyết định xác lập mối quan hệ hôn nhân của họ trên nền tảng kỹ thuật số vào cuối tuần này trong cuộc đám cưới đầu tiên diễn ra ở Metaverse.

Hôn lễ này được tổ chức trên nền tảng Decentraland với sự tham gia của các nhân chứng, quan chức Thẩm phán Tòa án Tối cao Clint Bolick và một đám đông ảo gồm 2.000 khách.

Rose Law Group được cô dâu và chú rể, Ryan và Candice Hurley thuê để hợp thức hóa hôn lễ một cách hợp pháp. Người sáng lập và Chủ tịch Jordan Rose của nhóm tuyên bố đây là đám cưới lần đầu tiên được tổ chức trong Metaverse dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, nền tảng còn khá sơ khai nên hôn lễ này chưa thực sự trọn vẹn và như ý. Cụ thể, cô chia sẻ rằng:

“Bởi vì siêu mẫu vẫn còn sơ khai, chúng tôi đã phát triển mô hình pháp lý cho một cuộc hôn nhân được công nhận hợp pháp.

Hôn lễ này được tổ chức trong khuôn viên mảnh đất của Rose Law Group trên Decentraland. Nhóm luật đã phát triển một "khuôn khổ hôn nhân siêu", bằng cách kết hợp "Thỏa thuận tiền hôn nhân ảo", xác định danh tính ảo của cặp vợ chồng và tài sản kỹ thuật số được ghi lại trên blockchain.

Trong khi đó, “Giấy phép hôn nhân” đã xác định, ghi lại và mã hóa danh tính và nơi kết hôn ảo của cặp đôi trên blockchain dưới dạng NFT. Rose giải thích:

“Hiện tại không có khuôn khổ pháp lý nào cho hôn nhân trong Metaverse, vì vậy liệu nó có ràng buộc về mặt pháp lý hay không là một câu hỏi về hợp đồng”.

“Không giống như thế giới thực, metaverse không bị giới hạn bởi những ràng buộc vật lý hạn chế đám cưới hoàn hảo của bạn. Chỉ trong Metaverse đám cưới trong mơ tưởng, hoang dã nhất của bạn mới có thể trở thành hiện thực, ”. 

Rose nói thêm:

“Chúng tôi thấy tương lai của metaverse là thực sự phi tập trung và tồn tại gần như hoàn toàn trên blockchain, do đó, tương lai của hôn nhân trong metaverse sẽ không cần phải có hồ sơ về cuộc hôn nhân của họ trong thế giới thực.”

Mặc dù cặp đôi dường như đã hình dung về một đám cưới trong tương lai của mình, nhưng họ đã gặp phải một số vấn đề kỹ thuật khá cổ điển khiến mọi việc không được như ý. 

Decentraland đã phải vật lộn để giải quyết số lượng khách tham dự hôn lễ và quà tặng NFT cho người tham dự đã nhanh chóng được nhận chỉ sau khoảng hai mươi phút sau sự kiện.

Thậm chí, hình đại diện của Ryan còn bị bỏ lại ở lối đi vì Candice không xuất hiện ở dạng kỹ thuật số - mà chỉ dành cho một số khách. Đặc biệt, hình ảnh cô dâu có mặc váy hay mặc áo hoodie sẽ phụ thuộc vào máy chủ của khách mời truy cập khi tham gia hôn lễ.

Sau khi cố gắng làm cho buổi lễ diễn ra trên Decentraland, một người tham dự đã hướng dẫn khách truy cập vào Instagram của Rose Law Group, nơi cặp đôi trong thế giới thực đang niêm phong lời thề của họ thông qua một buổi phát trực tiếp.

Bất chấp sự đảm bảo của Rose về tính hợp pháp của đám cưới, có vẻ như nhiều chuyên gia pháp lý vẫn chưa thuyết phục. Theo Bộ Hôn nhân Hoa Kỳ, mọi người phải xuất hiện với tư cách là con người thật của họ trong một lễ cưới hợp pháp, chứ không phải như những người bạn đời kỹ thuật số của họ.

Hơn nữa, hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ thậm chí không cho phép một cặp vợ chồng được tổ chức lễ cưới từ xa thông qua một cuộc họp video hoặc nếu cặp đôi ở các địa điểm riêng biệt vào thời điểm diễn ra buổi lễ.

Xu hướng tổ chức “đám cưới ảo” trên nền tảng blockchain

Xu hướng tổ chức “đám cưới ảo” trên nền tảng blockchain
Xu hướng tổ chức “đám cưới ảo” trên nền tảng blockchain

The Hurleys kết hôn ở “thế giới thực” 14 năm trước sau khi gặp nhau trên cổng hẹn hò Match.com.

Mặc dù đám cưới này là lần đầu tiên của Metaverse, nhưng chắc chắn đây không phải là trường hợp duy nhất của một cặp vợ chồng muốn bất tử hóa cuộc hôn nhân của họ trên blockchain.

Vào tháng 4 năm 2021, một cặp vợ chồng người California làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã viết một hợp đồng thông minh Ethereum để phát hành “nhẫn” được mã hóa dưới dạng NFT trong đám cưới của họ .

Vào năm 2014, Hội nghị Bitcoin thế giới của Disney đã tổ chức đám cưới blockchain đầu tiên , ghi lại thông điệp sau trên chuỗi "dù tốt hơn hay tệ hơn, cho đến khi chúng ta chia tay cái chết vì blockchain là mãi mãi."

Bất chấp những quan ngại về vấn đề tính hợp pháp của các hôn lễ trong Metaverse cũng như trên nền tảng Blockchain, xu hướng tổ chức “hôn lễ ảo” ngày càng phát triển mạnh mạnh.

Có thể thấy, nó sẽ giúp hiện thực hóa những hôn lễ trong mơ của bạn đồng thời là khả năng tham gia của số lượng khách mời lớn để mọi người cùng có thể chứng kiến và chia sẻ cùng bạn trong ngày hạnh phúc nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin và Ether xuất hiện trong Bảng cân đối kế toán của KPMG ở Canada

- Disney chuẩn bị gia nhập thị trường NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều