XRP ngày 9/8: hình thành Golden Cross khi 70,100 holder tham gia vụ kiện tập thể SEC

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 09-08-2022 | 13:58:30

Đã có hơn 70,000 holder tham gia vụ kiện tập thể chống lại Ủy ban Chứng  khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), dự báo một cuộc cách mạng thực sự.

John Deaton, nhà sáng lập công ty luật CryptoLaw và đại diện cho những người nắm giữ XRP tại tòa án cho biết 70.100 holder đã góp phần vào vụ kiện tập thể chống lại SEC. Từ chỉ 7 người từ tháng 1 năm 2021, con số này đã gấp hơn 10,000 lần.

Nếu luật sư được tin tưởng, những người đam mê XRP từ mọi tiểu bang của Hoa Kỳ và 141 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia vụ kiện chống lại SEC. John gửi lời nhắn nhủ trực tiếp đến chủ tịch SEC Gary Gensler, nói rằng chiến thắng sẽ thuộc về XRP và coi vụ kiện như một cuộc chiến.

“70.100 holder XRP tính đến thời điểm hiện tại. Họ xuất thân từ nhiều tầng lớp khác nhau, đến từ 50 tiểu bang, mọi lãnh thổ Hoa Kỳ và 141 quốc gia khác cùng nhau chống lại cách mở rộng Howey bất chính của ông. Ông sẽ thua trong cuộc chiến”, John E Deaton tweet.

Đây là diễn biến mới nhất trong vụ kiện “căng thẳng” giữa SEC và startup tiền điện tử Ripple. Ủy ban SEC đã cáo buộc XRP là chứng khoán, trong khi Ripple kiên quyết bác bỏ. Thậm chí, sau đó nhiều người trong cuộc nhận thấy rằng sự việc đã chuyển sang giai đoạn hai bên “chơi xấu nhau” khi dùng mọi “thủ đoạn” hòng gây áp lực cho đối phương.

Gần đây, các luật sư phía Ripple đã đệ đơn cáo buộc SEC đàn áp và ép buộc công ty.

SEC cũng bị cáo buộc bởi cản trở quá trình từ chối xác định bài phát biểu của nhân sự công ty, bao gồm các bản ghi âm của cựu lãnh đạo SEC Richard Jackson dưới thời Trump, đơn từ luật sư Jeremy Hogan.

Giá XRP tốt trong “ngắn hạn”

Theo sàn giao dịch Bitrue, phân tích gần đây cho thấy XRP đã và đang hình thành Golden Cross trên biểu đồ giá.

Giá XRP tốt trong “ngắn hạn”
Giá XRP tốt trong “ngắn hạn”

XRP vừa hình thành golden cross mới trên biểu đồ 4 giờ. Đây có thể là một chỉ báo tốt cho thấy giá đã chạm đáy. Hiện tại, biến động giá đang duy trì đường EMA 100 là hỗ trợ sau breakout kênh giá trước đó vào cuối tháng 7.

Quan sát biểu đồ 4 giờ, đường trung bình động (MA) 50 đã vượt trên MA 200 vào cuối tháng 7, xác nhận mô hình “golden cross” trên biểu đồ giá, là một chỉ báo tích cực trong “ngắn hạn”.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá breakout mục tiêu là 0.5 USD, tăng khoảng 30% so với hiện tại. Các nhà phân tích của Bitrue đã viết:

“Giá breakout mục tiêu là 0,5 USD, khá lạc quan khi xem xét nhiều khu vực cung cần được test”.

Vào thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0.382 USD, tăng 2.9% trong 24 giờ qua. Các nhà phân tích và trader giải thích golden cross xảy ra khi MA ngắn hạn cắt qua MA dài hạn về phía tăng, điều này cho thấy “xu hướng đi lên rõ ràng” trên thị trường.

Lịch sử có thể tái diễn?

Lịch sử có thể tái diễn?
Lịch sử có thể tái diễn?

Trước kia, “golden cross” từng xảy ra nhiều lần trên biểu đồ XRP. Chẳng hạn như, sau lần giao cắt vào tháng 8/2021, giá ghi nhận nhảy vọt hơn 80%. Tương tự, giao cắt tăng giá diễn ra vào tháng 2/2021 dẫn đến mức tăng khoảng 400%. Kết quả tương tự cũng xảy ra vào tháng 10/2021. Điều này ngụ ý rằng các trader có thể phản ứng theo cách tương tự với giao cắt mới nhất.

Tuy nhiên, trong bối cảnh còn nhiều lo ngại về kinh tế vĩ mô lúc này, hành động giá trên thị trường tiền điện tử vẫn hoàn toàn mang tính đầu cơ. Thay vào đó, nếu lịch sử lặp lại, XRP có thể phải vượt qua rào cản ban đầu ở mức 0.41 USD và sau đó là 0.447 USD trước khi tiếp tục đến mức 0.5 USD.

Một số nhà phân tích cũng gọi golden cross là một “chỉ báo chậm”, cho rằng phần lớn phục hồi xảy ra trước khi xuất hiện.

Mặt khác, XRP có vẻ như không bị vượt quá mua, vì chỉ báo RSI hàng ngày dao động ngay trên mốc 50 trung lập.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ủng hộ tăng mức lãi suất trong kỳ họp sắp tới

- Thị trường tiền điện tử ngày 09/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin cán mốc 24.200, altcoin tăng theo đà

Danh sách bài viết được xem nhiều