XRP được thêm vào Multichain để kết nối với mạng lưới EVM

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 23-03-2022 | 16:10:33

Đồng tiền mã hóa XRP đã có thể giao dịch chuỗi chéo với các nền tảng blockchain khác.

Theo thông tin mới nhất, đồng XRP đã có thể cross-chain với các máy ảo Ethereum (EVM) và non-EVM thông qua công cụ Multichain. Công cụ này như một cầu nối cho phép các blockchain liên kết với nhau. Có thể tận dụng giải pháp này để thực hiện giao dịch giữa những nền tảng blockchain khác nhau.

Xem thêm về định nghĩa Cross-chain

Hiện tại, Multichain đang hỗ trợ khoảng 40 network và thực hiện khối lượng giao dịch có giá trị 200 triệu USD mỗi ngày. Tổng lượng giá trị tài sản khóa đạt 6 tỷ USD. Multichain đang là một trong những giải pháp chuỗi chéo được sử dụng nhiều nhất trong không gian tiền điện tử. 

Dữ liệu từ DeFiLlama chỉ ra Multichain là giải pháp có tổng giá trị bị khóa (TVL) đứng thứ 2 thị trường. Nó chỉ đứng sau Wrapped Bitcoin (wBTC), một giải pháp cho phép giao dịch BTC trong lĩnh vực DeFi, đứng đầu với 12 tỷ đô la TVL.

Xem thêm định nghĩa về TVL

Động thái mới đây khi thêm XRP vào danh sách các nền tảng được hỗ trợ cho thấy mục tiêu rõ ràng của những người sáng tạo nên giải pháp Multichain. Trước đó họ đã tuyên bố hướng đến một không gian không biên giới giữa các nền tảng blockchain.

Dòng tweet của Multichain thông báo về sự kiện lần này

Việc kết nối các hệ sinh thái tiền điện tử với nhau sẽ thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này. Khi các hoạt động trong ngành diễn ra thuận lợi, số lượng người tham gia sẽ gia tăng nhanh chóng. Zhaojun, Người đồng sáng lập Multichain, phát biểu về việc tích hợp XRP và tiềm năng thu hút người dùng mới vào lĩnh vực DeFi:

Người dùng DeFi sẽ có thể truy cập vào hệ sinh thái XRPL và tận dụng sức mạnh của XRP Ledger. Blockchain này được biết đến với tốc độ xử lý cực kỳ nhanh, rẻ và có thể mở rộng để di chuyển giá trị. Ngoài ra, nó sẽ là một sự thúc đẩy cho khả năng tương tác của XRP Ledger với không gian blockchain đang phát triển. Cùng nhau, chúng ta sẽ nỗ lực chung để xây dựng một hệ sinh thái đa chuỗi.

Là một phần của quá trình tích hợp, chủ sở hữu XRP sẽ có thể thực hiện giao dịch cross-chain đến và đi từ các blockchains khác. Ethereum (ETH), Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX), Fantom (FTX), Tether (USDT), USD Coin (USDC) và các tài sản kỹ thuật số khác đều hỗ trợ hoạt động giao dịch, gửi nhận XRP.

Theo công bố chính thức từ Ripple, công ty giải pháp thanh toán sẽ hỗ trợ triển khai XRP cho giải pháp chuỗi chéo này:

Các khả năng vốn có của Sổ cái XRP như tự động bắc cầu cho phép các tài sản được chuyển sang XRPL truy cập vào tính thanh khoản hiện có của DEX. Từ đó có thể tạo sổ lệnh tổng hợp cho tài sản. Chức năng tìm đường cũng cho phép các tài sản tìm thấy một đường dẫn hiệu quả cho một giao dịch.

Phương thức này là giải pháp phổ biến cho người dùng DeFi. Tuy nhiên, chúng khá yếu về mặt bảo mật và thường xuyên bị tấn công. Một số giải pháp đã bị ảnh hưởng bởi những tác nhân xấu trong năm qua. Multichain đã mất 3 triệu đô la tài sản cầu vào tháng 1 năm nay. May mắn, một hacker mũ trắng đã giúp những người quản lý lấy lại tiền.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- PSG FC nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse và NFT

- Florida cho phép nộp thuế bằng Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều