XRP bất ngờ tăng 10% sau cuộc tranh chấp pháp lý giữa Ripper Và SEC

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 12-03-2022 | 12:51:48

Trận chiến pháp lý giữa Ripple và SEC

XRP bất ngờ tăng 10% sau cuộc tranh chấp pháp lý giữa Ripper Và SEC
XRP bất ngờ tăng 10% sau cuộc tranh chấp pháp lý giữa Ripper Và SEC

Cuộc tranh chấp pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và sở giao dịch Hoa Kỳ đã có một thông tin tiến triển đáng kể. Theo hồ sơ tại tòa án Nam New York, thẩm phán sẽ cho phép công ty sử dụng “bảo vệ chỉ thị công bằng”
Ripple có thể đưa ra các bằng chứng có lợi bằng việc chỉ ra rằng cơ quan quản lý không thông báo cho họ về những vấn đề vi phạm pháp luật. Theo thông báo của Bitcoinist trước đó, Ripple đã hỏi SEC về vấn đề cung cấp mã thông báo. Tuy nhiên, SEC đã không cung cấp thông tin về sự cố liên quan đến quy định của XRP. Hai bản báo cáo từ công ty pháp lý Perkins Coie đã chỉ ra rằng việc Ripple cung cấp các token ra thị trường vẫn tuân theo các quy định của pháp luật .
Theo các bản báo từ năm 2021, Ripple luôn tham khảo các công ty tư vấn pháp lý trước khi thực hiện các hoạt động thương mại. Điều này chứng minh, Ripple đã thay đổi mô hình kinh doanh để tuân thủ luật pháp. Stuart Alderoy - cố vấn tại Ripple nhận xét về các quyết định của tòa án
“Quyết định ngày hôm nay đã chỉ ra rằng liệu SEC có thực sự cung cấp cho Ripple thông tin phân phối XRP từ năm 2013 khi mà họ bị cấm theo luật chứng khoán hay không? Thật vui khi mà thẩm phán đã từ chối việc SEC ngăn chặn Ripple theo đuổi các biện pháp bảo vệ chỉ thị công bằng”

XRP rời khỏi thị trường chung

Ngay sau khi có phán quyết của tòa án, cộng đồng XRP đã ăn mừng sự kiện này. Vì họ tin rằng phán quyết này sẽ mang lại nhiều tin tức có lợi. Chuyên gia pháp lý Jeremy Hogan nhận định rằng:
“Tôi biết trong tuần này các bạn đã chờ đợi phán quyết của tòa về sự kiện giữa Ripple và SEC. Thay mặt cho tôi và một số bên quan tâm khác, chúng tôi thực sự muốn được nhận phán quyết này trong ngày hôm nay nếu có thể. Đề nghị của SEC về việc ngăn chặn các biện pháp bảo vệ chỉ thị công bằng đã bị từ chối”

XRP ngày càng phát triển, các giao dịch gia tăng mạnh mẽ. XRP đã trở lại Top 5 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường tốt sau thời gian dài vắng bóng. Dù phán quyết đã cho thấy thắng thua rõ ràng, nhưng cuộc chiến pháp lý này vẫn tiếp tục diễn ra. 
Tại thời điểm này, giá của XRP là 0,8 đô la với mức lợi nhuận là 9.1% sau 24 giờ qua. XRP từng chiếm vị trí thứ ba về vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau BTC và ETH. 
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- SHANTI - Dự án cho vay xã hội sẽ ra mắt tại Campuchia

- Coincu Ventures là gì? Danh mục đầu tư nổi bật của Coincu Ventures

Danh sách bài viết được xem nhiều