WeChat Trung Quốc cấm các tài khoản liên quan đến tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 21-06-2022 | 09:21:05

Sau khi chính phủ thực hiện các biện pháp hạn chế mạnh mẽ về mọi thứ liên quan đến tiền điện tử, WeChat - một trong các ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Hoa Đại Lục đã cấm hoàn toàn các tài khoản có liên quan đến loại tiền này.

WeChat cấm tài khoản có liên quan đến crypto
WeChat cấm tài khoản có liên quan đến crypto

Đăng tải hôm 20/6 từ Colin Wu, nền tảng nhắn tin nổi tiếng và phổ biến nhất Trung Quốc, sở hữu tới 1.25 tỷ người dùng, WeChat mới đây đã cập nhật các quy tắc cho các tài khoản được phép công khai. Với tất cả các tài khoản có liên quan đến phát hành, giao dịch và tài trợ tiền điện tử và NFT, sẽ bị hạn chế hoặc bị cấm.

Theo các quy tắc được cập nhật trong bài đăng, WeChat đã đưa "tham gia vào hoạt động kinh doanh tiền ảo hoặc thu tiền kỹ thuật số" vào điều khoản "Hoạt động kinh doanh bất hợp pháp" và coi đây là "nội dung vi phạm”.

Thông báo chi tiết về các tài khoản cấm:

“Các tài khoản liên quan đến việc phát hành, giao dịch và tài trợ liên quan đến tiền ảo, chẳng hạn như cung cấp mục nhập giao dịch, hướng dẫn, hướng dẫn kênh phát hành, v.v.”

Nội dung bị xác định là vi phạm?

Về những yếu tố cấu thành để xác định nội dung vi phạm, bao gồm: các tài khoản của các doanh nghiệp giao dịch và trao đổi giữa tiền ảo và tiền pháp định hoặc giữa các loại tiền điện tử; những tài khoản cung cấp, thông tin, dàn xếp và dịch vụ định giá cho các giao dịch tiền điện tử, cũng như các tài khoản liên quan đến tài trợ phát hành mã thông báo và giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Ngoài ra, quy tắc này cũng bao gồm "tài khoản cung cấp dịch vụ hoặc nội dung liên quan đến giao dịch thứ cấp của các bộ sưu tập kỹ thuật số."

Trong trường hợp phát hiện ra những vi phạm này, WeChat tuyên bố “sẽ ra lệnh sửa chữa tài khoản chính thức vi phạm trong một thời hạn và hạn chế một số chức năng của tài khoản cho đến khi nó bị cấm vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm”.

Vào hồi tháng 3, WeChat cũng đã có động thái xóa bỏ một số nền tảng NFT vì vi phạm quy định do lo ngại sự đàn áp từ chính phủ.

Mối quan hệ của Trung Quốc và tiền điện tử

Theo báo cáo vào cuối tháng 4 của Finbold, quốc gia này đang cố gắng kết hợp hoạt động với tiền điện tử bằng cách thử nghiệm CBDC thông qua việc phát hành 15 triệu nhân dân tệ bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) cho công dân Trung Quốc. Một điều thú vị là nó được phân phối bằng cách sử dụng tùy chọn thanh toán của WeChat.

Trong khi đó, giữa tháng 5, Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải đã đưa phán quyết rằng Bitcoin (BTC) có “giá trị kinh tế nhất định” và là một tài sản ảo được pháp luật của đất nước bảo vệ. Thông báo đã được tòa án đăng trên hồ sơ WeChat của mình.

Trên hết, các dữ liệu cho thấy 94 nút khai thác có thể tiếp cận vẫn đang hoạt động tích cực trên lãnh thổ Trung Quốc, bất chấp lệnh cấm khai thác tiền điện tử tại quốc gia này, theo nguồn tin của Finbold vào đầu tháng 6.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhân viên Terra bị phòng Công tố yêu cầu “Cấm rời khỏi Hàn Quốc”

- Binance DEX là gì? Tổng quan về Binance DEX

Danh sách bài viết được xem nhiều