Warner Music Group kí kết hợp tác với công ty phát triển game blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 24-02-2022 | 13:01:54

Lượng người tham gia vào game blockchain đang gia tăng mạnh mẽ. Để đón đầu xu thế này, Warner Music Group đang làm việc với nhà phát triển trò chơi blockchain Splinterlands để bước đầu đặt chân vào ngành này.

Theo thỏa thuận, các nghệ sĩ của WMG sẽ cơ hội để tạo ra và phát triển các trò chơi play-to-earn trên nền tảng blockchain thông qua sự hỗ trợ của Splinterlands.
Warner Music Group (WMG), còn được biết đến với tên Warner Music, là công ty thu âm lớn trên toàn cầu, có trụ sở đặt tại Thành phố New York. Các nghệ sĩ thuộc quản lý của WMG có thể kể đến những cái tên rất quen thuộc như như Ed Sheeran, Bruno Mars, Dua Lipa, Madonna, Coldplay, Twenty One Pilots,...

Các nghệ sĩ của Warner Music Group sẽ có cơ hội tiếp xúc với blockchain nhiều hơn.

Jesse" Agreed "Reich, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Splinterlands, cho biết:

“Warner Music Group là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc. Họ đang đổi mới ngành công nghiệp âm nhạc để đáp ứng các tiêu chuẩn do các thành viên cộng đồng Web 3.0 đặt ra. Chúng tôi rất vui được làm việc với họ và tôi rất mong cho những sự hợp tác mới tại nơi giao thoa giữa trò chơi, âm nhạc, tiền điện tử, NFTs, defi và blockchain.”

Năm trước, WMG đã làm việc với Genies  để tạo hình đại diện và sản phẩm NFT cho các nghệ sĩ WMG. Tháng trước, WMG đã kí kết hợp tác với nền tảng sưu tầm kỹ thuật số Blockparty. Oana Ruxandra, giám đốc kỹ thuật số và phát triển Kinh doanh tại WMG phát biểu với báo giới về chiến lược mới:

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đánh giá thấp cơ hội của các trò chơi P2E. Bằng cách hợp tác với Splinterlands để xây dựng các trò chơi được mã hóa tùy chỉnh, chúng tôi sẽ mở ra các dòng doanh thu mới cho các nghệ sĩ, những người quan tâm đến không gian này đồng thời nâng cao vai trò của fandom và cộng đồng. Khi hệ sinh thái Web3 tiếp tục phát triển, WMG cam kết đảm bảo âm nhạc vẫn là trung tâm của mọi chiến lược.”

Splinterlands được thành lập vào năm 2018 và hiện đang có 450.000 người dùng hàng ngày với trò chơi bài thu thập theo chủ đề giả tưởng. Đây là sự hợp tác với tập đoàn lớn đầu tiên của công ty. Các nghệ sĩ WMG sẽ có thể tạo ra các trò chơi kiểu arcade, thân thiện với mọi thiết bị di động.

Sự phát triển của game blockchain đang ngày càng lớn mạnh. Tờ The Block đã báo cáo vào tháng 11/2021, gần một nửa trong số các thương vụ VC trị giá 3,4 tỷ đô la đã rơi vào danh mục này. Nhiều công ty trò chơi đã bày tỏ sự quan tâm đến ngành game blockchain, bao gồm cả những gã khổng lồ như Square Enix, WMG,...
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Fantom (FTM) là gì? Tìm hiểu về tiềm năng phát triển của FTM coin

- Binance Launchpad là gì? Những câu hỏi thường gặp với Binance Launchpad

Danh sách bài viết được xem nhiều