Walt Disney công bố người điều hành giám sát chiến lược cho dự án trong Metaverse

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 13:32:55

Vào ngày 15/02, Walt Disney đã công bố bổ nhiệm Mike White trở thành người chịu trách nhiệm điều hành giám sát chiến lược cho dự án của Disney trong Metaverse. Trước đó, Mike White nắm giữ vị trí điều hành nhóm Giải trí và Truyền thông của Disney. Vị trí mới của Mike là Phó chủ tịch cấp cao tại nhóm Next Generation Storytelling and Consumer Experiences. Nhiệm vụ của ông là làm việc cùng các đội sáng tạo và xác định trải nghiệm của khách hàng về dự án trong Metaverse sắp tới của Disney.

White đã có 25 năm công nghệ và kinh nghiệm lãnh đạo. Trước khi gia nhập Disney vào năm 2011, ông từng là giám đốc công nghệ của tập đoàn Apollo và trước đó đã trải qua một thập kỷ tại Yahoo. Tại đây ông nắm giữ các chức vụ cao, bao gồm cả giám đốc chiến lược và công nghệ.

Dự án của Disney tại Metaverse


Giám đốc điều hành của Walt Disney - Bob Chapek phát biểu về dự án trong Metaverse


"Trong gần 100 năm, công ty chúng tôi đã xác định và tái định nghĩa giải trí bằng cách tận dụng công nghệ để đưa những câu chuyện vào cuộc sống theo những cách sâu sắc hơn, có tác động hơn. Hiện tại, chúng tôi có cơ hội kết nối những vũ trụ đó và tạo ra một mô hình hoàn toàn mới về cách khán giả trải nghiệm và tương tác với câu chuyện của chúng tôi. "


Chapek đã thông báo vào tháng 11 năm ngoái rằng Disney đã sẵn sàng tham gia vào cuộc hành trình đến Metaverse. Dự án của họ là truyền tải những câu chuyện của sản phẩm tới khách hàng bằng cách kết hợp các yếu tố của thế giới vật lý và kỹ thuật số. Ông mô tả Metaverse là "biên giới kể chuyện tuyệt vời tiếp theo" và là một phần trong các ưu tiên trong chiến lược của công ty.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- JPMorgan tham gia Metaverse với phòng chờ Decentraland ảo

- Nhà sản xuất của Dragon Ball, Naruto, Tekken đầu tư 130 triệu đô để phát triển Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều