Walmart trình làng nền tảng metaverse Roblox Worlds

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-09-2022 | 15:39:26

Chuỗi bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart chuyển mình vào không gian Metaverse, với sản phẩm hai trải nghiệm trong Roblox (RBLX). 

Ông Trùm ngành bán lẻ nước Mỹ - Walmart đã chính thức chen chân vào hàng ngũ các thương hiệu lớn tham gia vũ trụ Metaverse. Và Roblox được mô tả như một “dự án thử nghiệm” cho các động thái tiến tới Metaverse thời tương lai.

Thế giới ảo của Walmart trong Roblox có tên là Walmart LandWalmart’s Universe of Play, cho phép người dùng tham gia vào nhiều trải nghiệm đặc biệt như một buổi trình diễn thời trang và một game thu thập trứng theo chủ đề Công viên kỷ Jura. Người chơi cũng sẽ có cơ hội thu thập coin và token trong game, giải thưởng và “verch” (“hàng hóa ảo”). Hai sản phẩm này đã được Walmart  thúc đẩy ngay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra.

Chi tiết bài Tweet: https://twitter.com/Walmart/status/1574430010412351489

Hành động trên diễn ra sau khi Walmart đệ trình 7 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu, tiết lộ ý định sản xuất, kinh doanh hàng hóa và tiền tệ ảo vào cuối tháng 12. Ngoài ra, tiết lộ gần đây cho biết Walmart sẽ trở thành đơn vị phân phối Phiên bản NFT cho bộ truyện DC Comics.

Walmart bị thu hút bởi tiềm năng của Metaverse
Walmart bị thu hút bởi tiềm năng của Metaverse

Với hơn 40 triệu lượt chơi mỗi ngày, Roblox là trò chơi online thế giới mở khá nổi tiếng hiện nay. Khi được hỏi về lý do chọn Roblox, William White – Giám đốc Marketing của Walmart US chia sẻ: 

“Roblox là một trong những nền tảng phát triển nhanh và lớn nhất trong metaverse, chúng tôi biết khách hàng của mình đang dành rất nhiều thời gian ở đây.” 

Theo thống kê, gần một phần tư trong số 52.2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Roblox vào quý 2 năm 2022 ở dưới 13 tuổi. Dường như Walmart đang cố gắng khai thác cơ sở người dùng nhỏ tuổi này, vì Universe of Play hướng đến là một thế giới trò chơi sinh động. 

Tuy nhiên, Roblox đã phải đối mặt với chỉ trích khi nổ ra tranh cãi do đưa quảng cáo lên một nơi phổ biến với trẻ em. Nền tảng bị kêu ca về khả năng bảo vệ người dùng của mình và việc mở rộng luồng doanh thu thông qua quảng cáo đã làm dấy lên lo ngại về các hoạt động marketing lừa đảo. 

Trong tháng 7 vừa qua, đã có khiếu nại được gửi lên Ủy ban Thương mại Liên bang cáo buộc Roblox “trốn tránh trách nhiệm” trong việc tuân theo luật quảng cáo. Đơn khiếu nại còn chỉ đích danh Netflix, Nike, Hasbro và Mattel. Một khiếu nại tương tư cũng đã đệ trình lên Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo ở Anh vào tháng 8.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- FTX thắng trong phiên đấu giá tài sản của Voyager

- “Điểm nhấn gì” ở PLANT EMPIRES server 2.0 - ANDROMEDA: Thiên hà Tiên nữ

Danh sách bài viết được xem nhiều