Vương quốc Anh tiết lộ chi tiết kế hoạch trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 05-04-2022 | 11:59:11

Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tài chính diễn ra vào ngày 4 tháng 4, thư ký kinh tế của Bộ Tài chính Vương quốc Anh, đã trình bày kế hoạch tiền điện tử của chính phủ. Một bản kế hoạch chi tiết và toàn diện nhằm biến nước Anh trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và là “một quốc gia thân thiện với tiền điện tử”.

Vương quốc Anh tiết lộ chi tiết kế hoạch trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu
Vương quốc Anh tiết lộ chi tiết kế hoạch trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu

Vương quốc Anh muốn trở thành “một quốc gia thân thiện với tiền điện tử”

Tại hội nghị, chính phủ Anh đã đề ra một số quy định quan trọng. Chúng là một phần của kế hoạch biến nước Anh thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Đó là các quy định cụ thể về stablecoin, quy định năng động về tiền điện tử nói chung, làm việc với Royal Mint về NFT và tạo lập mối quan hệ mật thiết với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Bộ trưởng Tài chính, Rishi Sunak phát biểu:

Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ mật mã và các biện pháp mà chúng tôi nêu ra ngày hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô ở quốc gia này.

Trình bày về bản kế hoạch tiền điện tử, thư ký kinh tế của Bộ Tài chính, ông John Glen nhấn mạnh:

Chúng tôi muốn đất nước này trở thành một trung tâm toàn cầu - nơi tốt nhất trên thế giới để bắt đầu và mở rộng quy mô các công ty tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Kinh tế Anh chia sẻ:

Nếu công nghệ tiền điện tử sẽ trở thành một phần quan trọng của tương lai, thì chúng tôi - Vương quốc Anh - muốn tham gia và ở tầng trệt. Trên thực tế, nếu chúng ta cam kết ngay bây giờ… nếu chúng ta hành động ngay bây giờ… chúng ta có thể dẫn đường. 

Kế hoạch chi tiết về tiền điện tử

Kế hoạch chi tiết bao gồm các điều chỉnh về tiền điện tử và làm việc với Royal Mint để phát hành bộ sưu tập NFT Mùa hè. John Glen lưu ý rằng cách điều chỉnh tiền điện tử cần phải có sự năng động và điều chỉnh khi cần.

Ông cũng nói thêm về quy định của stablecoin:

Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi sẽ lập pháp để đưa một số stablecoin nhất định vào khuôn khổ thanh toán của mình, tạo điều kiện cho các nhà phát hành và nhà cung cấp dịch vụ stablecoin hoạt động và phát triển ở Vương quốc Anh.

Về quy định cho thị trường tiền điện tử nói chung, thư ký kinh tế làm rõ: 

Chúng tôi nghĩ thị trường đã thay đổi đủ để chúng tôi xem xét việc điều chỉnh một loạt các hoạt động tiền điện tử bao gồm giao dịch các mã thông báo như bitcoin,… và chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​từ một tổ chức hàng đầu thế giới chế độ cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, ông Glen cũng cho biết sẽ xem xét và giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế của tiền điện tử. Cụ thể, họ sẽ xử lý các khoản vay và đặt cược bất hợp pháp.

Chính phủ làm việc với Royal Mint để phát hành bộ sưu tập NFT Mùa hè

Bộ trưởng Tài chính đã làm việc với Royal Mint và yêu cầu công ty tạo ra một bộ sưu tập NFT để phát hành vào Mùa hè tới.

Bộ trưởng Kinh tế nước này thừa nhận không ai biết chắc về tương lai của tiền điện tử quốc gia, tuy nhiên nước Anh đang có cơ hội để định hình và dẫn dắt nó.

Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách biến đất nước này thành một nơi hiếu khách cho tiền điện tử, chúng tôi có thể thu hút đầu tư, tạo ra nhiều công việc mới và tạo ra một làn sóng các sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngôi sao Man Utd Phil Jones vén màn bí mật về Metaverse cho thành viên độc quyền

- Intel phát triển chip đào Bitcoin thế hệ hai Blockscale

Danh sách bài viết được xem nhiều