Vương quốc Anh sẽ thử nghiệm blockchain cho thị trường truyền thống trong năm 2023

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 09-06-2022 | 17:24:58

Vương quốc Anh dự kiến sẽ thử nghiệm Blockchain cho thị trường truyền thống trong năm tới với mục đích là biến đất nước trở thành “trung tâm của tiền điện tử".

Vương quốc Anh sẽ thử nghiệm blockchain cho thị trường truyền thống trong năm 2023
Vương quốc Anh sẽ thử nghiệm blockchain cho thị trường truyền thống trong năm 2023

Theo thông tin của Gwyneth Nurse - tổng giám đốc Bộ Dịch vụ Tài chính tiết lộ Vương quốc Anh sẽ thử nghiệm công nghệ Blockchain cho các thị trường truyền thống vào năm 2023, hướng tới trở thành quốc gia trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Công nghệ Blockchain sẽ được thử nghiệm trong các giao dịch, thanh toán cổ phiếu và trái phiếu. Blockchain sẽ được áp dụng ở Vương quốc Anh để thiết lập cơ sở hạ tầng thị trường tài chính mới.

Trong hội nghị phái sinh hàng năm của IDX tại London, Gwyneth Nurse chia sẻ:

“Chính phủ mong muốn có thể kiểm tra sự kết hợp giữa giao dịch và thanh toán. Sandbox sẽ được thử nghiệm nhằm đưa ra những phương pháp tốt nhất để người dùng trên thị trường được hưởng lợi"

Tại Vương quốc Anh, thị trường tài chính sẽ gồm giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, và các loại tài sản khác. Các giao dịch này sẽ có 3 hoạt động riêng biệt như: giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán.

Việc áp dụng “công nghệ sổ cái phân tán" (DLT) tại Anh sẽ có giúp thay đổi một vài vấn đề như cho phép các tài sản tài chính như trái phiếu hoặc cổ phiếu được phát hành chỉ trong vài giờ thay vì vài ngày hoặc vài tuần.

Sandbox sẽ được ra mắt cùng với các quy định về stablecoin. Đây được coi là một phần trong dự luật Dịch vụ Tài chính mới được bàn luận tại Quốc hội trong năm 2022.

Đối với Stablecoin, chính phủ Vương quốc Anh đang nỗ lực cải thiện và phát triển việc bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường, đặc biệt là sau khi sự cố Terra và token Luna xảy ra. Vương quốc Anh cố gắng đang tránh các vấn đề có thể phát sinh từ sự cố tiền điện tử làm ảnh hưởng tới thị trường tài chính tại quốc gia này.

Ngoài ra, Vương quốc Anh đang phát triển tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (CBDC) hoặc đồng bảng Anh kỹ thuật số. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra tương đối chậm và có thể tới nửa sau của thập kỷ tới mới xuất hiện.

Tháng 10/2021, Digital Pound Foundation đã ra đời. Đây là một tổ chức độc lập được thành lập bởi các chuyên gia tư nhân chuyên hỗ trợ CBDC tại Vương quốc Anh.

Digital Pound Foundation sẽ phụ trách nghiên cứu các dự án, vận hành, tìm hiểu và hợp tác với các bên liên quan để triển khai Digital Pound

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Số lệnh Long Bitcoin trên sàn Bitfinex đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự lạc quan của các Trader Margin

- Solana đạt doanh số NFT 2 tỷ USD bất chấp sự sụt giảm của thị trường

Danh sách bài viết được xem nhiều