Vương quốc Anh mở cuộc điều tra về ngành công nghiệp tiền điện tử

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 07-08-2022 | 18:33:41

Nhóm nghị sĩ Anh muốn nghe ý kiến ​​từ các nhà khai thác tiền điện tử, các nhà quản lý, các chuyên gia trong ngành và chính phủ về vai trò của quy định, CBDC, bảo vệ người tiêu dùng và tội phạm kinh tế.

Chính quyền Anh gia tăng quan tâm tới crypto
Chính quyền Anh gia tăng quan tâm tới crypto

Nhóm Nghị viện Toàn Đảng của Vương Quốc Anh (APPG) mới đây đã cho biết họ đang bắt đầu điều tra và theo dõi lĩnh vực tiền điện tử và hoạt động tài sản kỹ thuật số tại đây, với mục đích lập ra báo cáo và các khuyến nghị nhằm chia sẻ với chính phủ.

Theo tiết lộ, nhóm lưỡng đảng bao gồm các nghị sĩ và lãnh chúa từ các đảng chính trị chính và hoạt động như một diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách và lĩnh vực tiền điện tử của Vương quốc Anh để thảo luận về ngành này. 

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào các vấn đề chính sách quan trọng liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số của Vương quốc Anh, với văn bản đệ trình được chấp nhận cho đến ngày 5 tháng 9, APPG cho biết trong một thông cáo báo chí.

Mục đích của APPG là thu thập ý kiến từ các nhà khai thác tiền điện tử, các nhà quản lý, chuyên gia trong ngành và chính phủ về vai trò của quy định, CBDC, bảo vệ người tiêu dùng và tội phạm kinh tế. Theo đó, trong những tháng tơi, APPG cũng có kế hoạch tổ chức một số phiên điều trần. 

Nghị sĩ Lisa Cameron, chủ tịch APPG, cho biết: “Điều quan trọng là Vương quốc Anh không thể không quan tâm đến khí đốt; và rằng chính phủ và các cơ quan quản lý phải tuân thủ các cam kết của họ khi nói đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.” 

Nhóm cũng sẽ chia sẻ những phát hiện của mình với Quốc hội Anh, cơ quan đã công bố mở cuộc điều tra riêng về lĩnh vực tiền điện tử. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Elon Musk “bỗng nhiên” kiện ngược Twitter sau chấm dứt thỏa thuận $44 tỷ

- Hoa Kỳ cho rằng Triều Tiên sử dụng các hồ sơ việc làm giả mạo để lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều