Vụ kiện Ripple và SEC sắp đến hồi kết?

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 09-06-2022 | 15:58:35

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC đang trở nên im ắng thời gian gần đây. Một số biến chuyển tích cực mới đã được các phương tiện truyền thông ghi nhận.

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple Labs có thể kết thúc trong năm 2022?
Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple Labs có thể kết thúc trong năm 2022?

Theo tiết lộ, Ripple Labs cuối cùng đã thành công khi các yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc chặn các tuyên bố của William Hinman - cựu giám đốc điều hành SEC bị từ chối. Sự kiện này đã diễn ra vài tuần trước.

Ripple Labs thông báo rằng sẽ công khai khi vụ việc được giải quyết. Mặc dù tin tức này làm xôn xao dư luận nhưng không ảnh hưởng đến cách tòa án đưa ra phán quyết.

Hiện tại có hai kết quả khả thi với trường hợp của XRP. Một là SEC hoặc Ripple Labs thỏa hiệp. Hai là 2 bên buộc tiếp tục ra tòa. Đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy thẩm phán trong vụ án dự kiến sẽ bỏ nó mà chỉ “tạm trì hoãn”.

Cụ thể, có hai cách để trường hợp tranh chấp XRP có thể đi đến hồi kết.

1 - Ripple và SEC, một trong hai bên quyết định chấm dứt bất đồng mà không cần đến phiên tòa xét xử. 

Thực tế, trước đây, đa số các công ty liên quan đến việc SEC tính phí đều có thể giải quyết qua thương lượng. Trong những ngày đầu tiên của vụ việc, nhiều dự đoán rằng Ripple Labs sẽ giải quyết giống như những người khác đã làm. Tuy nhiên, Ripple Labs phủ nhận liên quan đến việc bị SEC thách thức và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền trả tiền kiện tụng. Đây rõ ràng không phải là động thái của một công ty sẵn sàng thỏa hiệp.

2 - Chờ phán quyết từ tòa

Cả Ripple Labs và SEC buộc phải tranh luận trước tòa. Trong trường hợp tòa ra phán quyết Ripple vô tội, công ty được tự do ra đi. Trong trường hợp ngược lại, số tiền mà Ripple Labs phải bồi thường là 1.3 tỷ USD cộng lãi suất, hoặc con số này có thể giảm bớt.

Tại thời điểm này, có vẻ như vụ việc giữa SEC và Ripple Labs sẽ được tiến hành xét xử. Hai bên dường như không có ý định thỏa hiệp, và vấn đề chỉ đang được hoãn lại. Nếu đúng, nó có thể kết thúc ngay sau tháng 11 hoặc kết thúc sớm hơn nếu đạt được một thỏa thuận hòa giải.

Trước đó, đầu tháng Năm, ông chủ Ripple, CEO Brad Garlinghouse đã  bày tỏ sự lạc quan về vụ kiện.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (5 Bình chọn)

Tin khác:

- Solana đạt doanh số NFT 2 tỷ USD bất chấp sự sụt giảm của thị trường

- Kiếm tiền với các sản phẩm tài chính đầu tư loại hình tài sản điện tử của Binance

Danh sách bài viết được xem nhiều